Triệu chứng đau dạ dày

0
110

Buồn nôn: Có rất nhiều tác nhân gây ra tình trạng buồn nôn do đó rất khó để có thể khẳng định rằng đây là một thuộc tính của chứng bệnh trào ngược acid dạ dày. Tuy nhiên, TS Coyle cho biết:  Đối với một số người bệnh bịtrào ngược dạ dày thực quản thì đây là triệu chứng duy nhất mà họ mắc phải. Nếu đột nhiên cảm thấy nôn nao mà không hiểu vì sao, có thể là do hiện tượng trào ngược. Và nếu nó diễn ra ngay sau khi ăn xong thì khả năng bị trào ngược axit dạ dày là rất lớn. Trong trường hợp này, ta nên dùng những loại thuốc làm giảm độ axit trong dạ dày để giúp hạn chế giảm cảm giác khó chịu.

-Tăng tiết nước bọt: Khi thấy nước bọt tiết ra trong miệng nhiều hơn bình thường, thì đó cũng là một triệu chứng đáng chú ý của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Thực chất, đây là một dạng khác của chứng ợ nóng. Người bệnh khi gặp phải triệu chứng này, thì sẽ thấy có trạng thái thần kinh, phản xạ tương tự như khi bị nôn.

tinh bột nghệ

-Khó nuốt: Nếu hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản mà lặp lại nhiều lầntrong thời gian dài sẽ gây ra những tổn hại nhất định cho thực quản. Và theo như TS Pfanner nói, axid bị trào ngược sẽ có thể làm sưng tấy mô thực quản dưới, do đó làm hẹp thực quản, gây ra tình trạng khó nuốt.

Trào ngược dạ dày

-Những dấu hiệu chẩn đoán bệnh trào ngược dạ dày thực quản theo y học hiện đại:Những triệu chứng ợ hơi, ợ chua, hay ợ nóng có thể chỉ là những dấu hiệu sinh lý bình thường nếu như nó xuất hiện nhanh chóng mà không gây cảm giác khó chịu. Còn nếu các triệu chứng này xảy ra thường xuyên hơn, và ở một mức nặng hơn, và làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu hoặc gây ra viêm thực quản, thì đó là những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản được các Bác sĩ chẩn đoán chủ yếu dựa trên triệu chứng mà người bệnh mô tả. Những triệu chứng điển hình của căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản là: ợ chua, ợ nóng, đau rát họng, và có vị chua bên trong miệng. Triệu chứng này sẽ trầm trọng hơn vào ban đêm, nhất là khi nằm.

>>> tinh bột nghệ nano

Nếu người bệnh thấy xuất hiện các triệu chứng điển hình này nhưng không có dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng như: nuốt khó và cảm thấy đau, người sụt cân, chán ăn, chảy máu đường tiêu hóa, thiếu máu, người bệnh sẽ được chẩn đoán là trào ngược dạ dày thực quản và sẽ được tiến hành điều trị trong khoảng thời gian từ 4 đến 8 tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here