Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không ?

0
151

Quen nhau khi lên Đại học, Ng (22 tuổi, Bình Dương) đã gặp và yêu Q(23 tuổi, Vũng Tàu). Cô tâm sự chuyện quan hệ tình dục giữa cô và bạn trai đã trở thành điều bình thường và cũng chính vì chủ quan nên cả 2 phải muối mặt đưa nhau lên bệnh viện phá thai vì đang đi học.

Ng kể, may mắn vì lần đầu dính bầu, thai mới được 6 tuần tuổi nên bác sỹ khuyên phá thai bằng thuốc. Sau lần đó cô không gặp phải bất kỳ biến chứng gì. Thế nhưng sau khi dọn ra sống chung với nhau, lại quan hệ thường xuyên nên gần 1 năm sau, Ng lại gây ra hậu quả một lần nữa. Đợi đến chu kỳ kinh nguyệt mãi không thấy, linh tính mách bảo, Ng đi mua que thử thai về, kết quả đúng là Ng lại dính bầu lần 2.

Do tuổi thai còn nhỏ, mới 5 tuần nên bác sỹ lại chỉ định phá thai bằng thuốc. Mặc dù trong lòng cảm thấy có lỗi và rất hối hận thế nhưng cô vẫn buộc phải bỏ cái thai đi. Nếu bây giờ gia đình biết chuyện, chắc chắn cô sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn.

Thế nhưng những tưởng sau lần thứ 2 đó, Ng và bạn trai rút được kinh nghiệm hơn, nhưng ngược lại, Ng lại tiếp tục có thai khi vừa phá thai được 2 tháng. Lần này Ng vẫn quyết định phá thai dù đã được bác sỹ khuyên ngăn, bởi niêm mạc tử cung của Ng mỏng, khó để thai bám chắc, sau này có thai cũng rất dễ sảy hoặc sinh non.

Xem thêm bài viết về các biện pháp phá thai : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html

Nhắm mắt cho qua, Ng vẫn bỏ thai và hậu quả là sau 2 năm kết hôn, đợi chờ mãi không có tin vui, ông bà 2 bên giục nhiều, vợ chồng Ng đưa nhau đi khám mới tá hỏa Ng không thể có thai được nữa do dính buồng tử cung. Việc phá thai là điều không ai mong muốn, tuy nhiên, nữ giới hoàn toàn có thể làm chủ được bản thân mình trong sinh hoạt tình dục. Phá thai dù bằng phương pháp nào cũng không an toàn nếu thực hiện nhiều lần liên tiếp. Trong đó điển hình là nguy cơ gây vô sinh thứ phát, sinh non, sảy thai, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Hơn nữa phá thai nhiều lần sẽ khiến cho nội mạc tử cung bị tổn thương và teo lại. Thai khó hình thành và giữ được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.