Những điều nên biết về căn bệnh áp huyết cao

0
157
Người bị bệnh áp huyết cao uống gì tốt nhất?
Người bị bệnh áp huyết cao uống gì tốt nhất?

Có lẽ mỗi khi nói đến áp huyết cao thì trong đầu mỗi người sẽ nghĩ ra những biểu hiện của bệnh cũng như biết được đối tượng nào sẽ dễ bị bị bệnh. Tuy nhiên, còn rất nhiều điều mà bạn chưa biết về huyết áp cao. Bài viết này sẽ giúp các bạn có cách hiểu sâu hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh cao huyết áp là gì?

Áp huyết cao là bệnh mạn tính có thể xảy ra với bất kì ai nhất là những người già. Cho tới hiện tại ở nước ta, bệnh đang có xu hướng tăng lên ngày một rõ rệt hơn. Bởi thế mà, huyết áp cao còn được gọi với cái tên “kẻ giết người số một” hay “kẻ giết người lặng thầm”. Chính nó là lý do dẫn đến các trường hợp thiệt mạng và tàn phế do các biến chứng về tim, não, mạch máu như bây giờ.

Cao huyết áp là bệnh mãn tính có thể xảy ra với bất kì ai
Áp huyết cao là bệnh mạn tính có thể xảy ra với bất kì ai

Những điều cần biết về bệnh cao áp huyết

Cao huyết áp là một bệnh lý hay gặp với một số người đặc biệt là với những người ở độ tuổi trung niên trở đi. Những bệnh nhân này phổ thông phải rất nhiều vấn đề rắc rối và tác động cực kỳ lớn đến sức khỏe.
Vì bệnh cao huyết áp rất khó nhận biết dấu hiệu, thậm chí có người bị mấy năm vẫn không biết mình bị bệnh. Từ ấy mà họ không chữa trị kịp thời dẫn đến những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Theo thống kê, trên Thế giới hiện nay có khoảng 17,5 triệu người mỗi năm bị mất mạng do bệnh tăng huyết áp và các bệnh lý về tim mạch. Còn ở nước ta, ở độ tuổi 25 trở lên thì cứ 100 người có khoảng 27 người bị áp huyết cao.
Đối tượng dễ bị bệnh áp huyết cao thường quy tụ vào những người có tuổi, cán bộ, công nhân viên chức văn phòng, những người làm trong môi trường căng thẳng, áp lực do công việc; những người tiêu dùng các chất kích thích; có chế độ ăn uống nghỉ ngơi bất hợp lý. Đặc biệt là, họ phải biết bệnh áp huyết cao nên ăn gì để có thể cải thiện được tình trạng của mình.

Bệnh cao áp huyết nên ăn gì
Bệnh cao huyết áp nên ăn gì

Không những vậy, bệnh cao áp huyết còn gây ra những biến chứng nặng nề về tim như xuất hiện những cơn đau co thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim…Hoặc có những tai biến về não như xuất huyết não, nhũn não… Bên cạnh những biến chứng đó còn ảnh hưởng đến thận, mắt, mạch máu.

Tăng huyết áp là bệnh không an toàn nhưng dễ phát hiện nếu các bạn chăm chỉ đo áp huyết hàng ngày. Chỉ số sau khi đo được cho chúng ta biết được tình trạng sức khỏe hiện tại và có cách chữa trị phù hợp. Áp huyết bao nhiêu là cao luôn là điều các bạn cần phải nắm rõ để nhận biết được mình có mắc phải bệnh không.
Kỳ vọng với những thông tin bổ ích về bệnh áp huyết cao trên sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về bệnh để sớm phát hiện và chữa trị kịp thời, tránh những tai biến khó lường xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.