Một vài chú ý về căn bệnh tăng huyết áp không nên coi thường

0
124
Một vài chú ý về căn bệnh tăng huyết áp không nên coi thường
Một vài chú ý về căn bệnh tăng huyết áp không nên coi thường

Như các bạn đã biết, bệnh cao huyết áp là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm và có nhiều tai biến ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đây cũng chính là lời cảnh báo cho tất cả mọi người không được chủ quan với bệnh này.

Bệnh cao huyết áp là bệnh lý rất nguy hiểm và có nhiều biến chứng
Bệnh cao huyết áp là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm và có nhiều biến chứng

Những biến chứng của bệnh xao áp huyết

Đối với tim: áp huyết cao có thể gây phì đại tim và suy tim. Các tai biến như thiếu máu cơ tim, xuất hiện các cơn đau co thắt ngực, nhồi máu cơ tim hay bệnh mạch vàng …đều xuất phát từ bệnh cao áp huyết.

Đối với não: cũng như tim, não cũng bị một số biểu hiện như nhồi máu não, chảy máu não, đứt mạch máu não…nguy hiểm hơn là gây liệt nửa người.

Đối với mắt: bệnh cao huyết cao có thể dẫn đến nguy cơ người bị bệnh bị võng mạc gây mờ và thậm chí mù mắt.
Tất cả các tai biến này có thể nặng dần lên và tăng tỷ lệ tàn tật lên cao hơn cùng lúc giảm tuổi thọ từ 10 – 20 năm.

Các nghiên cứu cho thấy dù áp huyết bao nhiêu là cao nhưng chỉ cần hạ được 5mmHg thì số tai biến mạch máu não cũng sẽ giảm đi 35 – 40%.

Các chú ý dành cho người bị cao áp huyết

Nguyên tắc: Trước hết để hạn chế và kiểm soát hữu hiệu bệnh tăng huyết áp thì cần có sự kết hợp giữa ăn – ngủ – nghỉ điều độ. Người áp huyết cao không nên ăn gì hay nên ăn gì phải nắm rõ trong đầu để xây dựng thực đơn hữu hiệu nhất cho sức khỏe.

Ngoài ăn uống, các bạn cần tập luyện chơi thể thao đều đặn nhằm tránh hiện tượng béo phì, thừa cần cùng lúc tạo tâm lý thoải mái và thư giãn.

Song song với các chiến lược thúc đẩy thì người mắc bệnh áp huyết cao không thể bỏ qua thuốc. Các nhóm thuốc tốt cho huyết áp đó là thuốc chẹn alpha, chẹn beta, thuốc đối kháng calci, thuốc kiềm chế men chuyển…Tuy nhiên, các loại thuốc này cũng có một vài phản ứng phụ như phù, đau đầu, ho dai dẳng, nóng bừng mặt…Chính chính vì thế trước khi dùng thuốc hãy tìm hiểu kĩ và nhờ đến sự trả lời của bác sĩ.

trước khi dùng thuốc hãy tìm hiểu kĩ và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.
Trước khi dùng thuốc hãy tìm hiểu kĩ và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Cùng với đó, theo đông y cổ truyền, bệnh cao huyết áo có thể do các tạng can, thận, tâm ,tỳ bị mất điều hòa mà dẫn đến. Bởi vậy, muốn chữa trị cao áp huyết, các bạn ứng dụng các phương thuốc có công dụng điều hòa công năng các phủ tạng sẽ hiệu quả cho căn bệnh này.

Nếu các bạn chưa tìm được bài thuốc để điều trị tăng huyết áp có thể tham khảo và thử dùng “Giáng áp hợp lễ”. Đây là bài thuốc phối hợp các vị thuốc quý giúp điều hào và phục hồi chức năng các tạng can, thận, chống mất ngủ…

Những biến chứng của bệnh huyết áp cao gây ảnh hưởng nặng nề tới không những bản thân bệnh nhân mà còn tác động tới gia đình và toàn xã hội. Thành ra các bạn hãy ứng dụng các liệu pháp tối ưu nhằm phát hiện và chữa trị kịp thời, góp phần giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.