Một số hiện tượng nhận ra đấng mày râu tinh trùng yếu

0
184

Vô sinh có thể bắt nguồn từ rất nhiều tác nhân, một trong số đó có thể là do người phái mạnh có tinh trùng yếu. Vậy làm cách nào để phát hiện sớm để có cách thức điều trị hiệu quả. chúng ta hãy cùng tìm hiểu triệu chứng phát hiện yếu tinh trùng qua bài viết dưới đây.

Như thế nào là bệnh yếu tinh trùng ?

Khi quan hệ tình dụcđàn ông phóng tinh vào bên trong âm đạo của người chị em phụ nữ, sau đó tinh trùng di chuyển vào sâu, đi qua cổ tử cung tới tử cung và gặp trứng để thụ tinh. Điều này chỉ xảy ra với những tinh trùng tràn đầy năng lượng, bởi hàng trăm triệu tinh trùng bị yếu bị tiêu diệt trong quá trình chuyển động này. Các tinh trùng này không đủ sức để đi lại hoặc vận động được nhưng rất chậm. Nếu quý ông có lượng tinh trùng yếu thì khả năng mang bầu sẽ gặp khó khăn, và không chữa tinh trùng bị yếu sớm có thể gây nên vô sinh ở đàn ông.

Một vài triệu chứng nhận ra bệnh yếu tinh trùng

Nhận biết tinh trùng yếu qua màu sắc và mùi tinh dịchCác triệu chứng nhận thấy tinh trùng bị yếu qua màu sắc

Bên cạnh việc đi xét nghiệm tinh dịch thì có một số cách đơn giản hơn nhưng chỉ mang tính chất tương đối, đó là kiểm tra màu sắc và mùi của tinh dịch.Tinh dịch khi mới ra ngoài có mùi tanh đặc trưng và màu trắng ngọc trai. Nếu tinh dịch có màu sắc hoặc mùi không bình thường thì đó là triệu chứng báo hiệu tinh dịch cũng như tinh trùng có thể mắc phải vấn đềảnh hưởng tới tình hình sức khỏe sinh sản của cánh mày râu. Khi tinh dịch có màu vàng hoặc hòa lẫn máu, đấng mày râu cần tiến hành thăm khám, xét nghiệm ngay vì đây là biểu hiện cho thấy tinh dịch bị nhiễm trùng hay đường sinh dục, tiết niệu mắc phải vấn đềtác động tiêu cực đến tinh trùng.

Tinh dịch đông đặc cũng là một trong những dấu hiệu nhận thấy yếu tinh trùng. Sau khi xuất tinh1/2 tiếng, nếu tinh dịch không loãng ra, thậm chí đông đặc lại thì được coi là căn nguyên có thể tác động tới khả năng chuyển độngmang bầu của tinh trùng. Vì khi tinh dịch đặc quánh, tinh trùng sẽ bị “cầm chân”, di chuyển chậm hoặc không thể đi lại về phía trước để tiến tới tử cung, khả năng gặp trứng sẽ thấp. Bên cạnh đó, tinh dịch vón cục có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột cũng là triệu chứng của tinh trùng bị yếu do tinh trùng bị bất động và chết trước khi “tiến thẳng vào thành” để gặp trứng. Khi mà giảm sút tinh trùng hoặc tinh trùng yếu còn có thể xuất hiện kèm theo các triệu chứng như không còn nhu cầu tình dục, tinh hoàn bị sưng và đau, rối loạn cương dương, phóng tinh sớm…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.