Một số biểu hiện của cao huyết áp là gì?

0
153
Cao huyết áp có rất nhiều triệu chứng
Cao huyết áp có rất nhiều triệu chứng

Huyết áp bình thường của con người là 120/80 mmHg, khi chỉ số huyết áp cao hơn mức này đạt ngưỡng 140/90 tức là bạn đã mắc phải bệnh cao áp huyết. Cao huyết áp tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường trước. Vậy những biểu hiện nào cho bạn biết căn bệnh này đang quay quẩn bên mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Đau đầu

Đâu đầu là biểu hiện bệnh cao áp huyết rõ rệt, bạn chỉ cần để ý kĩ là có thể biết được. Khi mà huyết áp ở mức 180/110 mmHG hì các cơ đau đầu bắt đầu kéo đến liên tiếp do máu không lưu thông kịp lên não. Những cơn đau dầu diễn ra thường xuyên và nếu không có hướng xử lý kịp thời nhiều người sẽ rơi vào nhiều trường hợp thiếu an toàn hơn. Khi đều đặn xuất hiện những cơn đau đầu hãy để ý và có hướng kiểm tra để phát hiện đúng căn do.

Đau đầu – các triệu chứng của huyết áp cao
Đau đầu – các triệu chứng của huyết áp cao

Chóng mặt

Khi động mạch bị tắc ngẽn, máu không kịp lưu thông lên não sẽ khiến bạn có cảm giác chóng váng, chóng mặt cực kì mệt mỏi. Đây chính là các triệu chứng bệnh cao áp huyết bạn nên biết. Khi rơi vào trường hợp này bạn nên ngồi hoặc nằm xuống nghỉ ngơi, hạn chế vận động và có hướng xử lí kịp thời để tránh nguy cơ đột quỵ xảy ra.

Chảy máu mũi

Những cơn tăng huyết áp đột ngột sẽ gây nên hiện tượng chảy máu mũi nhiều, thất thường. Bạn nên đến ngay cơ sở y tế để khám và tìm ra nguyên nhân gây ra, nếu đó là các triệu chứng cao huyết áp bạn nên tìm cách điều trị sớm.

Buồn nôn

Buồn nôn cũng là các triệu chứng của bệnh huyết áp cao kết hợp với khó thở, mắt nhìn mờ.

Xuất hiện vết máu trong mắt

Khi trong mắt có vệt máu hoặc xuất huyết kết mạc là biểu hiện của bệnh nhân tiểu đường và áp huyết cao. Nếu phát hiện hiện trạng này bạn nên thăm khám để có hướng điều trị bệnh sớm.

Tê chân tay

Khi áp huyết cao, máu không thể lưu thông kịp đến các tứ chi khiến bạn có cảm giác căng thẳng, ngứa ran hoặc tê ở chân tay. Lần này nên tiến hành xoa bóp để máu có thể lưu thông dễ hơn.

Tê chân tay – các triệu chứng bệnh cao áp huyết
Tê chân tay – các triệu chứng bệnh cao áp huyết

Bệnh cao huyết áp cực kì không an toàn, nó có thể gây ra đột quỵ bất cứ lúc nào. Chính bởi vậy việc phát hiện sớm các các triệu chứng bệnh, tìm ra căn do áp huyết cao và cách điều trị thích hợp.

Huyết áp cao có thể xuất hiện do tuổi tác, di truyền, khẩu phần ăn uống, sinh hoạt, tập luyện hay do căng thẳng, mệt mỏi. Tùy vào từng nguyên nhân mà người bị bệnh nên có cách chữa trị, kết hợp khẩu phần ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi lành mạnh để bệnh cao huyết áp không còn là nỗi lo.

Kỳ vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đọc biết cách phát hiện sớm bệnh cao áp huyết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here