chữa xuất huyết dạ dày bằng nghệ

0
145

Xuất huyết dạ dày, là tình trạng mà dạ dày bạn bị chảy máu ồ ạt, diễn ra liên tục mà không thể cầm máu được.

Xuất huyết dạ dày, là một dạng tổn thương của dạ dày do viêm loét dạ dày cấp tính gây ra, bệnh có thể chuyển biến nguy hiểm nếu như người bệnh không kịp thời chữa trị sẽ gây những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

-Những người bị xuất huyết dạ dạ dày, nên nghĩ đến biện pháp điều trị kịp thời, vì nếu không nó sẽ gây ra những nguy hiểm đến tính mạng do mất máu quá nhiều…

xem : http://bantinhbotnghe.org/

2. Các triệu chứng của xuất huyết dạ dày

-Khi người bệnh có dấu hiệu bị xuất huyết dạ dày, thì triệu chứng đầu tiên là sẽ thấy đau dữ dội ở vùng thượng vị, sau đó thì cơn đau sẽ lan ra khắp vùng bụng, đến bụng cứng. bệnh nhân sẽ bị toát mồ hôi lạnh, mặt tái xanh, có triệu chứng  nôn ra máu & đi ngoài ra phân đen…

-Một trong số những triệu chứng điển hình nhất của xuất huyết dạ dày là nôn ra máu liên tục. Tuy nhiên, ở trong một số trường hợp khác, người bệnh sẽ bất chợt nôn ra máu mà không hề có dấu hiệu nào báo trước. Máu do người bệnh nôn ra là máu tươi, hoặc cũng có thể là máu đen, đôi khi, có lẫn thức ăn do máu bị tụ lại ở dạ dày một thời gian rồi mới trào ra ngoài… Trước khi nôn ra máu, thì người bệnh sẽ thấy ở trong người nôn nao, cảm giác khó chịu, sau đó mới buồn nôn và nôn.

biểu hiện của xuất huyết dạ dày

Có những lúc người bệnh sẽ nôn ra rất nhiều máu mà không hề báo trước. Và tuỳ theo số lượng máu và thời gian chảy máu, mà tình trạng của người bệnh cũng sẽ khác nhau.

-Nếu người bệnh chỉ xuất huyết nhẹ, sẽ thấy máu chảy ra ít, chỉ tầm khoảng vài chục đến vài trăm mililit khối, thì người bệnh sẽ chỉ thấy hơi mệt mỏi, mà không có thay đổi rõ rệt về mạch, và huyết áp.

triệu chứng của xuất huyết dạ dày

-Nếu lượng máu nôn ra nhiều mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, thì người bệnh sẽ xuất hiện tình trạng mất máu cấp tính, lúc đó sẽ xuất hiện những triệu chứng như: hoa mắt, chóng mặt, hay ra mồ hôi lạnh, chân tay lạnh, da nhợt nhạt, mạch đập nhanh, nhỏ, khó bắt được mạch, hơi thở nhanh, hạ huyết áp, có khi bị sốt nhẹ, khi biến trứng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

-Nếu máu chảy ra nhưng lâu, tuy rằng không gây tình trạng mất máu,  nhưng vẫn sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, làm cho da dẻ tái bợt, mệt mỏi, & suy tim do thiếu máu mang đến.

3. Những nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày:

Nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày

-Viêm loét dạ dày, là một trong những nguyên nhân chính gây xuất huyết dạ dày. Những người bị xuất huyết dạ dày nên tránh xa hoàn toàn rượu bia, vì rượu bia đi vào cơ thể, nguy cơ bị xuất huyết dạ dày trở lại là rất cao. Những trường hợp bị xuất huyết dạ dày, đa số thường hay xảy ra sau khi bệnh nhân uống rượu, hay uống phải dung dịch có tính axid cao. Những người bị stress do căng thẳng quá độ, hay những người dùng thuốc giảm đau, với liều lượng lớn và trong thời gian dài cũng rất dễ bị xuất huyết dạ dày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.