Chữa bệnh tăng huyết áp chỉ với đậu phụ nấu mộc nhĩ

0
135
Chữa bệnh tăng huyết áp chỉ với đậu phụ nấu mộc nhĩ
Chữa bệnh tăng huyết áp chỉ với đậu phụ nấu mộc nhĩ

Những loại đồ ăn quanh ta vừa có giá trị dinh dưỡng cao lại vừa có tác dụng chữa cao huyết áp rất hiệu quả mà ít người biết. Đậu phụ cũng là một loại thức ăn cực hữu hiệu cho người cao huyết. Vì vậy bệnh nhân nên tìm hiểu xem loại thức ăn nào giúp chữa huyết áp cao để áp dụng.

Đậu phụ cũng là một loại thực phẩm cực tốt cho người cao huyết
Đậu phụ cũng là một loại thức ăn cực hữu hiệu cho người cao huyết

Nguyên nhân gây ra đậu phụ có khả năng chữa cao áp huyết

Trong đậu phụ có chứa quá nhiều đạm cùng axit amin và các vi chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, điểm cộng từ đậu phụ đó chính là không có chất cholesterol và có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu. Chính vì thế, đây được hiểu là một loại đồ ăn lý tưởng dành cho việc chữa tăng huyết áp.
Đậu phụ cũng rất dễ tìm mua và giá thành thấp nên các bạn có thể thoải mái ứng dụng mỗi ngày với các công thức chế biến khác nhau.

Các món ngon từ đậu phụ chữa cao huyết áp

Các món ngon từ đậu phụ chữa cao huyết áp
Các món ngon từ đậu phụ chữa cao áp huyết

Món 1:

Nguyên liệu gồm có 100g đậu phụ, 15g mộc nhĩ đen, dầu thực vật, hành, gừng tươi và gia vị.
Cách làm: đậu phụ cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn; mộc nhĩ ngâm vào nước rồi rửa sạch. Cho chảo lên bếp đổ dầu vào phi thơm hành và gừng, rồi cho đậu phụ vào cùng 1 lượng nước vừa đủ. Đun lửa nhỏ đến khi cạn nước thì cho mộc nhĩ và gia vị vừa ăn.

Tác dụng của món ăn này đó chính là ích khí hào trung, sinh tân nhuận táo, có lợi cho việc chữa cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đau thắt ngực do thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.

Món 2:

Nguyên liệu: 500g cua, 200g đậu phụ, dầu thực vật, gừng tươi, xì dầu và gia vị.
Cách làm: cua rửa sạch, bỏ mai, giã nát lọc lấy nước cốt; đậu phụ cắt thành khối vuông nhỏ. Cho chảo lên bếp phi hành và gừng cho thơm rồi cho nước cua và đậu phụ vào cùng. Đun bằng lửa to cho sôi rồi thêm gia vị là được.
công dụng của thực phẩm này đó chính là giúp chúng ta thanh nhiệt hoạt huyết, thích hợp với những người béo bệu, chữa huyết áp cao, thiểu năng mạch vành, viêm gan, thưa xương, còi xương.

Bài 3:

Chuẩn bị 200g đậu phụ, 250g giá đậu tương, 100g cải canh cùng dầu thực vật và gia vị.
Cách nấu: Với rau cải canh và giá đỗ rửa sạch rồi cắt khúc; đậu phụ xắt thành những miếng vuông nhỏ. Cho chảo lên bếp, đổ dầu phi hành thơm rồi cho giá đỗ vào đảo thật nhanh tay. Chế thêm chút nước sôi và cho cải canh , đậu phụ vào nấu sôi, cho gia vị vừa đủ là hoàn tất.
Công dụng từ món ăn này đó là kiện tỳ ích khí, thanh nhiệt giải độc, hữu hiệu cho người thừa cân, chữa cao huyết áp, rối loạn lipit mái, xơ vữa động mạch, đau thắt ngực, suy nhược cơ thể, tỳ vị hư yếu…
Vậy là chúng ta đã có thêm một góp ý cho câu hỏi áp huyết cao nên ăn gì? Qua những thực phẩm trên, hy vọng các bạn sẽ có những thức ăn ngon và có ích cho việc chữa áp huyết cao, sớm ổn định huyết áp tránh khỏi những không an toàn bất ngờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here