Các bạn nữ đã nằm lòng cách xử lý khi bị sẹo chưa?

0
155

Sau khi bị thương và đến lúc các vết thương đó dần dần hồi phục, rồi có da non,… nhiều người không biết làm sao để tránh được sẹo hoặc họ cũng không biết thời điểm để bôi thuốc chống sẹo nào phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm cho bạn về cách xử lý để da của bạn không bị những vết sẹo vô duyên đó nhé.

Tham khảo: scarz.com.vn

Những điêù lưu ý thêm khi chữa sẹo

Bạn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và những chất giúp mau lành sẹo hơn như kẽm, vitamin C để giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho làn da, kích thích khả năng tự làm lành. Ngoài ra cần thêm cách vi tamin như B, C,E, B3 là những vitamin giúp cho da của bạn mau lành hơn rất hiệu quả.

Về thực phẩm bạn nên bổ sung những thức ăn như: thịt nạc sẽ giúp tái tạo da, trái cây màu cam, rau diếp cá rất tốt vì cung cấp kháng sinh tự nhiên với khả năng kháng khuẩn và chống viêm. Cuối cùng, bạn đừng quên bôi Gel trị sẹo scarz hằng ngày nhé.

 

Xử lý với vết sẹo ra sao cho đúng cách?

Bạn nên biết rằng vẻ ngoài của sẹo sẽ phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khác nhau của con người bạn như: sự di truyền, màu da. Với với chung ta là người châu Á thì màu da vàng sẽ dễ để lại sẹo thâm. Lúc này bạn có thể  bôi thuốc trị liền sẹo Scarz – là gel trị sẹo từ nhất rất hiệu quả.

8f7codz

Một số điều giúp “sơ cứu” cơ bản cần nhớ để tránh sẹo

Dưới đây là một số lưu cho bạn khi gặp trường hợp bị mới vị vết thương ở da mà chưa biết cách xử lý sao cho hợp lý:

Khi bị thương thì bạn cần làm ngay đến việc vệ sinh vết thương cẩn thận để lấy hết những chất bẩn bám trên da như bụi, đất..để hạn chế tình trang nhiễm khuẩn. Tiếp theo là sau khi băng bó rồi nên thay băng hàng ngày và chỉ rửa vết thương bằng dung dịch an toàn như nước mối sinh lý mà thôi ( không sử dụng những dung dịch khác), sau đó lau khô vết thương.

4tfrwhu

Và khi vết thương dần khỏi, da đã mọc da non thì đó là lúc rất cần chú ý vì đây là lúc da non hình thành nên sẹo, thời điểm này nhiều người sẽ băn khoăn khi nào bôi thuốc chống sẹo ScarZ thì chính là lúc này đây. Sau khi vết thương đóng vảy, bạn không được được bóc đi lớp vảy đó vì nó sẽ chảy máu và sẹo khó lành, trở nên xấu hơn.

 

Theo: scarz.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here