Bệnh lậu mãn tính

0
134
Điều người cao huyết áp cần làm trong mùa đông
Điều người cao huyết áp cần làm trong mùa đông

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do song cầu khuẩn lậu gây nên. Lậu nếu không tới địa chỉ chữa bệnh lậu kịp thời, điều trị không đúng phác đồ có thể chuyển biến thành bệnh lậu mãn tính và gây nhiều nguy hại đối với sức khỏe người bệnh.

Khi mắc bệnh lậu, sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 6 ngày, người bệnh sẽ có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính như: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu (nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.

Đến khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, người bệnh sẽ có biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Một khi bệnh lậu đã chuyển sang mãn tính việc chẩn đoán và điều trị sẽ trở nên khó khăn và gây tốn kém về mặt thời gian cũng như chi phí.

Về việc chữa trị bệnh lậu hiện nay đã có nhiều tiến bộ. Các chuyên gia y tế cho biết bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, không tái phát nếu được chữa đúng phương pháp. Ngược lại, nếu bệnh đã ở giai đoạn mãn tính mà người bệnh vẫn chủ quan hoặc chữa không dứt điểm sẽ gây nên nhiều hiểm họa như: Viêm vùng chậu, viêm vòi trứng (ở nữ giới), viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn (ở nam giới).

Xem thêm bài viết nhận biết bệnh lậu qua các dấu hiệu : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-cua-benh-lau.html

Bệnh lậu mãn tính có thể điều trị khỏi. Tuy nhiên, người bệnh nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, sau khi được bác sĩ khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết, dựa trên mức độ tổn thương của bệnh mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp. Đối với bệnh lậu không biến chứng thì được điều trị bằng uống hay tiêm kháng sinh đặc hiệu. Khi bệnh lậu phối hợp với các bệnh nhiễm trùng khác như nhiễm trùng Chlamydia ở đường tiểu thì phải dùng kháng sinh phối hợp.

Vì vậy, việc phát hiện ra bệnh sớm sẽ giúp các bác sỹ đánh giá chính xác mức độ bệnh, đưa ra phương pháp chữa phù hợp và đạt hiệu quả điều trị cao hơn, phòng tránh được những biến chứng, tác hại mà lậu có thể gây nên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here