Bệnh dạ dày nên ăn gì

0
160

Xuất huyết dạ dày nên ăn gì?

Dinh dưỡng cho những người bệnh bị xuất huyết dạ dày, đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị & phục hồi sức khỏe.. Do đó, người bệnh cần phải có chế độ ăn uống khoa học nhằm mục đích:

+Bảo vệ niêm mạc dạ dày, & giảm tiết axid dịch vị, giúp hạn chế các chức năng của dạ dày, đề phòng trường hợp cơ thể thiếu dinh dưỡng.

Xuất huyết dạ dày nên ăn gì??

+Người bệnh nên ăn các loại đồ ăn có tác dụng: bảo vệ hệ niêm mạc dạ dày & chống tăng tiết axid dịch vị.

+Ăn những thực phẩm giúp làm giảm axid dịch vị như là: mật ong, hay bánh quy, đường, & các loại dầu từ thực vật…

+Ăn những thực phẩm giúp làm trung hòa acid dịch vị như là: sữa và trứng…

+Ăn những thực phẩm giúp hỗ trợ bọc hút niêm mạc dạ dày và mùi vị ít như là các thực phẩm: gạo nếp, bột sắn, bánh mỳ, khoai….

-Những thực phẩm có ít xơ sợi như: rau củ non….

-Với đồ uống: thì nên uống nước sôi & nước chè loãng.

xem : tinh bột nghệ

Lưu ý:

-Khi chế biến thức ăn cho người bị xuất huyết dạ dày, thì nên hấp, luộc, hoặc hầm nhừ, xay nhuyễn đồ ăn để làm dạ dày giảm kích thích tiết dịch vị & nhờ đó đồ ăn sẽ được vận chuyển dễ dàng qua dạ dày hơn.

Thức ăn cho người xuất huyết dạ dày

-Nên hạn chế cho người bệnh kiêng hoặc không sử dụng các loại đồ ăn và nước uống gây kích thích niêm mạc dạ dày như:

+Các loại nước sốt, hay nước luộc thịt, những loại dăm bông, lạp xưởng, & xúc xích.

+Không ăn thức ăn quá cứng, dai, hoặc có nhiều xơ sợi như: những loại thịt có gân, rau sống, & rau quả có nhiều chất xơ.

+Hạn chế ăn thức ăn chua và sống như: dưa cà muối chua, hành muối chua, hoa quả có vị chua, hay gia vị như dấm ớt, tỏi, hạt tiêu…

Bệnh đau dạ dày là : Hiện tượng dạ dày bị tổn thương chủ yếu do chứng viêm loét dạ dày gây ra. Làm cho người bệnh phải chịu những cơn đau âm ỉ cực kỳ khó chịu nhất là lúc bạn quá đói hoặc ăn quá no.

Bệnh đau dạ dày thường mắc phải ở những người sử dụng nhiều rượu bia, thức đêm thường xuyên. Đây là nguyên nhân chính gây nên đau bao tử, các bạn có thể xem chi tiết bên dưới để tìm hiểu kỹ hơn các nguyên nhân này. Nhưng trước tiên mời các bạn cùng tìm hiểu những dấu hiệu, biểu hiện nhận biết khi mắc bệnh đau dạ dày trước để xem mình có không may mắc phải bệnh này không đã nhé!

nghệ nano

Ăn kém cũng là 1 trong các biểu hiện cho thấy bạn bị đau dạ dày
Với dấu hiệu này bệnh kém ăn là do sự kém ổn định của hệ tiêu hóa dẫn đến tức bụng, ăn không tiêu, làm cho bạn bị kém ăn, ăn không thấy ngon. Đây là 1 trong những biểu hiện của đau dạ dày rất dễ nhận biết. Nhưng không phải trường hợp nào kém ăn nào cũng là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày. Một vài trường hợp kém ăn không tại đau dạ dày mà là do các bệnh lý khác gây nên như nhiễm khuẩn, bệnh rối loạn tâm thần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.