Độ Honda Winner để tham gia giải đua châu Á ARRC 2017

0
180
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 1
Phiên bản Honda Winner 150 tham dự nội dung UB150 của đội đua Yuzy Honda Racing Vietnam được các kỹ sư của Honda và chuyên gia Malaysia điều chỉnh dựa trên nguyên mẫu thương mại. Phần “áo” tháo bỏ những bộ phận không cần thiết như bộ gác chân, đèn chiếu sáng, đồng hồ… nhằm giảm nhiều trọng lượng nhất có thể. Winner 150 phiên bản đua có trọng lượng chỉ 100 kg, nhẹ hơn 22 kg so với bản gốc.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 2
Ngoài những phần bị gỡ bỏ, phiên bản đua cũng thay thế một số bộ phận bên ngoài khác. Gắp sau của xe sử dụng loại ngắn hơn so với bản gốc khoảng 5 cm. Chiều cao tay lái hạ xuống thấp, lốp trước giữ nguyên nhưng lốp sau sử dụng loại lốp nhỏ hơn (100/70 so với 120/70 của bản gốc), giúp giảm ma sát của xe với mặt đường.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 3
Winner phiên bản đua dùng phuộc sau TRAXX-D chuyên dụng. Trong khi đó, phuộc trước được tinh chỉnh lại để cứng hơn so với bản gốc.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 4
Hệ thống phanh của Winner 150 vẫn giữ lại trên phiên bản đua này. Tuy nhiên, tay phanh trước là loại nhẹ hơn kèm chắn bảo vệ để khi ngả xe ôm cua tránh bị chạm vào phanh.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 5
Hệ thống giá để chân đổi hoàn toàn bằng chất liệu nhôm siêu cứng và lắp lùi về phía sau. Chân phanh sau cân lại phù hợp với vị trí để chân mới.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 6
Động cơ là phần tinh túy nhất của xe, cũng là điểm làm nên niềm tự hào giữa các đội đua. Vì là chiếc xe “chinh chiến”, các kỹ sư của Honda Việt Nam tinh chỉnh khối động cơ để Winner 150 mạnh hơn. Giữ nguyên dung tích xy-lanh 149,1 cm3, phiên bản này sử dụng cổ hút/xả lớn (30 mm), bơm nhiều nhiên liệu hơn và xả nhanh.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 7
Pít-tông dùng loại nén để tăng tỷ số nén của xe, đường kính và hành trình giữ nguyên (57,3 x 57,8 mm). Để có thể chịu được sức mạnh của pít-tông mới này, lò xo suppap thay bằng loại mới cứng hơn. Mâm đánh lửa được cạo nhẹ để phù hợp với các thay đổi.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 8
Các kỹ sư trong đội Honda Racing Vietnam của Honda Việt Nam bỏ hệ thống làm mát nguyên bản của Winner 150, lắp vào hệ thống làm mát sử dụng bơm điện lấy từ ôtô Mercedes, két nước làm mát đem của Honda CBR 250 sang. Bộ phận xả thì sử dụng pô xe của LeoVince, nhằm tăng hiệu suất động cơ.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 9
Chiếc xe vẫn có hộp số 6 cấp, tuy nhiên được thiết kế lại để mang đến tỷ số truyền mịn hơn. Xe có hệ thống phun xăng điện tử nhưng phần họng phun được thay thế bằng loại lớn hơn. Ngoài những điều chỉnh về phần cứng, “bộ não” của xe là ECU cũng được làm mới bằng ECU của hãng A-Racer.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 10
Tay lái lắp thêm trợ lực, gắn hệ thống GPS và bấm giờ. Cảm biến oxy mới có độ chính xác cao hơn so với phiên bản gốc, hỗ trợ các kỹ sư nắm rõ về lượng khí thải ra.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 11
Winner phiên bản đua sử dụng sên RK, nhông xích size 415 do hãng RK sản xuất. Phần cần số kèm theo hệ thống Quick Switch, giúp lên số nhanh mà không cần bóp côn.
Do Honda Winner de tham gia giai dua chau A ARRC 2017 hinh anh 12
Những điều chỉnh về động cơ giúp xe đạt thông số ấn tượng: tỷ số nén 12,5:1 (so với 11,3:1 của bản gốc), công suất 26 mã lực (so với 15,6 mã lực của bản gốc). Xe có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 170 km/h. Honda Việt Nam lưu ý đây là xe sử dụng trên đường đua, không phải xe thương mại và không phù hợp cho mục đích dân dụng. Ngoài Yuzy Honda Racing Vietnam, rất nhiều đội đua khác tham dự ARRC 2017 cũng sử dụng Honda Winner 150 để tham dự nội dung UB150.

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.