Bước chuyển mình của ông lớn trong lĩnh vực bất động sản

0
162

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp bất động sản hiện đang cố gắng thay đổi bản thân theo một xu hướng mới để có thể thúc đẩy phát triển cũng như khẳng định được vị thế của đơn vị. Các doanh nghiệp đang có những bước chuyển sang mảng kinh doanh khác.

Thị trường bất động sản 2017 với không ít những biến động

Với nguồn cung bất động sản lớn, sức cạnh tranh cao cùng với đó là những yêu cầu ngày càng khắt khe hơn của khách hàng thì việc các doanh nghiệp luôn phải cố gắng hoàn thiện bản thân cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm hơn.

Mặc dù vậy, cũng có không ít các doanh nghiệp bất động sản vẫn đang trên đà phát triển tốt cũng như đảm bảo được các yếu tố như vị trí dự án, tính thanh khoản, uy tín thương hiệu và đặc biệt hơn hơn khi có được một hướng đi đột phá.

Theo xu hướng chung hiện nay, các doanh nghiệp ngoài ngành đang chuyển mình sang kinh doanh các lĩnh vực khác ngày càng trở nên phổ biến hơn. Từ những doanh nghiệp chủ yếu là kinh doanh ô tô lại chuyển sang địa ốc hay từ địa ốc lại sang mảng hàng không. Trong số đó, thì có những đơn vị lại chỉ tập trung kinh doanh ở một phân khúc riêng biệt thì lại mạnh dạn thử sức với phân khúc khác mặc dù không phải là thế mạnh của mình.

Mới đây nhất, tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã bất ngờ thông báo sẽ chi một khoảng đầu tư lớn lên đến 700 tỷ đồng để thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn Hàng không Tre Việt. Trong đó tập đoàn FLC sẽ sở hữu hoàn toàn tại Tre Việt và sẽ giao phó cho ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc tập đoàn FLC làm người đại diện hợp pháp để quản lý phần vốn góp.

Việc tập đoàn FLC đang chuyển sang lĩnh vực hàng không diễn ra trong bối cảnh hiện nay cũng rất có tiềm năng. Trên thị trường hàng không tại Việt Nam hiện nay, mới chỉ có 4 doanh nghiệp lớn gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

Trong khi đó thì Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải lại đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ô tô cũng có những chuyển biến trong kinh doanh về lĩnh vực bất động sản.

Điển hình là dự án xây dựng Khu đô thị Sala tại quận 2 với tổng mức đầu tư lên hàng nghìn tỷ đồng. Những cái tên như Đại Quang Minh hay Sala đã gây sự chú ý với rất nhiều người bởi tần suất xuất hiện trên báo chí, tivi dày đặc trong suốt thời gian qua.

Cũng liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản thì công ty Hưng Thịnh với tiền thân là đơn vị chuyên cung cấp cho thị trường những dòng sản phẩm nhà có mức giá phải chăng, tiện ích cùng những tiện nghi vượt trội dành cho đối tượng khách hàng có mức thu nhập ổn định. Với những lợi thế khi có một hệ thống đầu tư kinh doanh khép kín đã giúp cho sản phẩm của Hưng Thịnh luôn được đón nhận bởi một lượng đông đảo các tầng lớp khách hàng trên thị trường.

Thế nhưng sang năm 2017 thì tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh đã đưa ra quyết định lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh mảng bất động sản dịch vụ khách sạn và du lịch với dự án xây dựng mang tên Cam Ranh Mystery Villas. Dự án được triển khai với quy mô bao gồm 200 phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao cũng như một chuỗi các khách sạn, resort đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 4 sao.

Trong khi đó thì công ty bất động sản Khang Điền vốn được biết đến thương hiệu của mình với những dự án xây dựng biệt thự, nhà liên kế và khu phức hợp thì mới đây lại là lần đầu tiên tiến hành xây dựng thêm phân khúc dự án căn hộ với dự án Jamila ở quận 9.

Rõ ràng để đáp ứng được xu hướng mới này thì các công ty bất động sản cần phải tính toán kỹ lưỡng trong việc đầu tư dự án xây dựng. Nếu công ty nào có thể nhanh chóng thay đổi và thích ứng với thị trường thì sẽ càng dễ thành công và ngược lại.

Theo: https://chungcumydinhpearl.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here