Úc Tóm lại thép dạng cuộn của việt nam không bán phá giá

0
117

đấy là tác dụng được đề cập trong báo cáo những dữ liệu trọng yếu mới đây của Ủy ban Chống bán giá Úc (ADC) đối với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia & việt nam.

==>> Tham khảo :   http://isuachuadieuhoa.com/bo-cong-thuong-comment-tin-thep-nuoc-ta-van-chuyen-han-qua-hoa-ky-dc-che-tao-tai-trung-quoc.html

 

Theo đó, biên độ bán phá giá so với thép cuộn nhập khẩu của Hòa Phát vào Úc chỉ là 0,7%. như thế, theo luật pháp của WTO và luật Thương mại dịch vụ của Úc, những loại hàng hóa nhập khẩu vào nước nhà này có biên độ bán phá giá tốt hơn 2% sẽ không trở nên xem như là bán phá giá.

Trong vụ việc này, tập đoàn Hòa Phát đã chủ động, tích cực phối hợp với phía ADC trong những việc cung cấp tài liệu, hiểu rõ các thông báo liên quan. Ông Kiều Chí Công, Giám đốc công ty TNHH một member Thép Hòa Phát, đầu mối xuất khẩu dòng sản phẩm thép kiến tạo của Hòa Phát khẳng định: tập đoàn là doanh nghiệp thép lớn của VN, sản xuất thép với công nghệ lò cao tân tiến, tự chủ về kinh tế, quản lý sản xuất xuất sắc nên giá bán dòng sản phẩm tuyên chiến và cạnh tranh, không có chuyện bán phá giá vào bất kỳ Thị Phần nào.

==>> Xem thêm :   http://thongtacbephot.org/thep-xay-cat-cuoi-nam-giam-gia-khuyen-mai-manh.tt

Tại report nêu trên của ADC, Cơ quan điều tra Úc ra kết luận sơ bộ rằng việt nam không tồn tại thực trạng Thị Phần quan trọng so với ngành thép dây cuộn tại VN & kiến nghị hoàn thành điều tra do mức thuế tính theo cách thức thông thường là không đáng chú ý (0,7%).

ADC nhận biết những doanh nghiệp sản xuất thép dây cuộn, Trong đó có Hòa Phát, không nhận được những khoản hỗ trợ tài chính từ Chính phủ nước ta… trên cơ sở đó, Ủy ban Chống bán phá giá Úc khuyến nghị ngừng cuộc điều tra thép dây dạng cuộn nhập khẩu do biên độ bán phá giá của tất cả những nhà xuất đi VN dưới 2% (biên độ phá giá tối thiểu) & hành động phá giá của nhà xuất khẩu khác được xác định không khiến ra thiệt hại đáng kể đối với ngành chế tạo của Úc.

Vụ việc xuất phát điểm từ nhu yếu khảo sát của OneSteel, một nhà sản xuất thép của Úc so với thép dây cuộn nhập khẩu. kế tiếp ADC đã triển khai điều tra các deals nhập khẩu trong tầm từ thời điểm ngày 1.4.2016 đến 31.3.2017. Dự kiến, ADC sẽ ra phán quyết bắt đầu cuối cùng vào tháng 12.2017 về vụ việc này.

phiên bản báo cáo những dữ liệu trọng yếu của ADC là tin vui với Hòa Phát nói riêng & những nhà xuất khẩu thép của VN nói chung, bởi Úc là thị trường khá tiềm năng. Từ đầu xuân năm mới đến nay, Hòa Phát đã xuất khẩu sang Úc các loại thép cuộn rút dây, thép thiết kế với sản lượng khoảng 35.000 tấn.

cuối năm 2016, ống thép Hòa Phát cũng chủ động tham gia vụ khảo sát chống bán phá giá của Ủy ban Thương Mại nước ngoài Mỹ với ống thép hàn carbon của nước ta. Nhờ vậy, ống thép Hòa Phát không trở nên áp thuế khi xuất đi sang Thị trường này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here