Thiết kế Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thoáng mát

0
111

không gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thành phố.

mang cách thông gió tự nhiên, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự di chuyển của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để phân phối gió bỗng nhiên là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió có thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió tình cờ với giá thành phải chăng, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, sở hữu không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió tự nhiên không đem đến hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào thích hợp mang lại hiệu quả nhất đối sở hữu nhà ở thành phố ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng các quạt thông gió công suất to để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên nai lưng nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió khiến cho mát, và ko gây hoang toàng.

các tham số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió nhu yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyên chở nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào đa dạng nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … sắp đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp đặt các vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì mang thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên cố gắng bố trí phổ quát cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tự dưng
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem ko khí sẽ bàn luận được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với trị giá trong khoảng 0 đến một, tương ứng sở hữu các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường ngày 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp tới tiện thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm nâng cao hiệu quả khiến cho mát, bởi vì không khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ khiến cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu khi yên gió. Đây cũng là lý do khiến cho những đồ vật quạt với thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dầu chúng không làm đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần sở hữu bao lăm không khí trong sạch bên ngoài để sản xuất cho các không gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng ví như công ty sử dụng của những tham số lưu lượng cái chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng ko cân xứng có nhau.

tỉ dụ, nếu tổ chức của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và tổ chức của lưu lượng không khí là feet vuông, lúc chậm tiến độ cần coi xét đến hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. nếu lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

bề ngoài mở
Cửa sổ và cửa chớp được mẫu mã như thế nào sẽ sở hữu tác động lớn đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng một nửa so với hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song có thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ sở hữu cùng hình hình trạng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức phần đông diện tích của đều dễ dàng cho việc thông gió bất chợt. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so sở hữu phần lớn các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

dạng hình cửa sổ cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới với thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi phân phối ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để với đủ lượng ko khí nhu yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, mang diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả khiến mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang cách thức sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì với cùng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cộng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể với ảnh hưởng vào hệ thống thông gió khi không. nếu một ko gian quá hot thì thông gió trùng hợp sẽ khó tạo ra tiện thể nghi nhiệt hơn. bên cạnh đó, những biện pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và hạn chế đổi thay lớn 1 phương pháp đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người kiểu dáng với 1 thời cơ phải chăng hơn để dùng thông gió thiên nhiên với hiệu quả.

có hàng ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho quý khách sự chuyên dụng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cấp thiết đối mang các nhà ở tỉnh thành hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong sạch cho các người sinh sống và khiến việc trong chậm tiến độ. thành ra lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán cẩn thận để mang được một bầu không khí tuyệt vời cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá thành ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phí phạm.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi danh trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho người mua về nhà sản xuất trả lời kiểu dáng, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông tin sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.