Tác hại không tưởng nếu bạn lười giặt chăn ga gối

0
123

Đã bao lâu bạn chưa giặt và thay ga gối? Nếu số lần giặt ga gối của bạn quá ít và có thể đếm được, rất có thể bạn nên tìm hiểu những bệnh gì có thể xảy đến với bạn.

Cuộc sống bận rộn, nhiều người chỉ về nhà là nằm dài trên giường ngủ một giấc để lấy lại sức khỏe cho ngày làm việc tiếp theo. Tuy nhiên, bạn quên mất, chăn ga gối cũng cần được thay mới để có thể “phục vụ” giấc ngủ của bạn tốt hơn. Nếu không được giặt và thay mới thường xuyên, gây ngứa ngáy, khó chịu và có khả năng gây ra các bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Chăn ga gối đệm thường là nơi cư trú của nhiều loại vi khuẩn, mạt bụi… Nếu không thay mới mỗi ngày sẽ khiến bụi bẩn có thể sinh sôi, phát triển lên gấp nhiều lần. Đây là một trong số nguyên nhân gây nên các bệnh viêm mũi dị ứng, nổi mề đay mãn tính…

Bên cạnh đó, chăn đệm bẩn còn chính là thủ phạm khiến bạn phải gánh chịu những thiệt hại đáng kể về làn da. Đối với những người có làn da nhạy cảm, chỉ cần có chút bụi bẩn và vi khuẩn có thể sẽ khiến làn da của bạn bị dị dứng và mẩn đỏ. Làn da tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt ga, chăn trong thời gian dài sẽ gây nhiều tác động xấu đến da, gây ra nhiều tình trạng viên da, đỏ da, mẩn ngứa…

Không chỉ vậy, việc chăn ga gối không thường xuyên sẽ khiến ga tăng nguy cơ nổi mụn đối với những người có da dầu, da nhạy cảm. Vi khuẩn trên bề mặt gối thường được tích tụ do gầu và da chết trên đầu, các bụi bẩn của tóc… bám dính trên gối.

Để tránh vi khuẩn lây bệnh trên ga gối, bạn cần làm gì?

– – Thường xuyên giặt và thay chăn ga gối, ít nhất 1 lần/ tuần.

– Có thể dùng các loại máy hút bụi mini để làm sạch bên bẩn bên trong gối, chăn, đệm.

– Giặt gối thường xuyên, ruột gối cần được phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Bạn nên thường xuyên thay mới và giặt các loại chăn ga gối để có được một sức khỏe tốt và không lo bị mụn hay các bệnh dị ứng, hô hấp….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here