Sơ Đồ của hệ thống xử lý bụi cty gạch men

0
126

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nguy hiểm đến bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 

 

ngày nay, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại nhiều chức năng. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra rất nhiều bụi có kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ tác động tới động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về con đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính thành ra các đơn vị cung cấp gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu ko khí trong sạch cho người lao động, qua chậm tiến độ cải thiện đáng đề cập ý thức khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc những mẫu bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu thứ tự phân phối gach men:

quy trình cung cấp gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng mẫu, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển cung ứng. Tại đây, những vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên một hỗn tạp hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể chứa sở hữu máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những công đoạn chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được toá ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận chuyển và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các thiết bị chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận tải được xếp lên các xe lưu chứa. Sau chậm triển khai được vận chuyển tới máy túa tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – một.180oC.

e. Phân dòng và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua tuyến phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong quá trình cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn cung ứng gạch men phát sinh cốt yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những thời kỳ có các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều chứa các hạt bụi mang phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc trưng nhất phải nhắc đến những mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như ko với những biện pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các loại bụi bẩn này lúc được con người tiếp thu sẽ dấn tới những bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, làm cho giảm giai đoạn thảo luận khí bình thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường sinh thái.

III. cách thức xử lý bụi quá trình sản xuất gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng quá trình cung cấp gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu gom lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than với trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon cái khí đựng bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ trang bị rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi loại khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thu tại tháp tiếp thụ chúng được thu nạp bằng dung dịch NaOH, các mẫu khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp nhận lại.

Tại tháp kết nạp dung dịch tiếp nhận NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên công đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn tiếp nhận được tổ chức dễ dàng. Sau khi tiếp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

cái khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp mang doanh nghiệp của bạn. mang thể, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here