phương pháp sở hữu size đàn violin phù hợp

0
29

violin là 1 dòng nhạc cụ rất đa da dạng về kích thước, chính vì vậy mà 1 trong những điểm quan trọng bạn cần chú ý khi chọn đàn violon đó là kích cỡ của đàn. đàn violon chắc chắn có nhiều kích cỡ khác nhau để thích hợp tương với từng lứa tuổi, từng đối tượng người. Tuy nhiên việc lựa chọn một chiếc đàn violin phù hợp với từng độ tuổi không hề khó khăn, với việc nắm được cách lựa chọn size vĩ cầm phù hợp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được size vĩ cầm chuẩn nhất.

size đàn violin

Những size đàn violin phổ biến hiện tại

đàn vĩ cầm rất đa dạng về các size, do đó rất thuận tiện cho các bạn trong việc sở hữu đờn cho trẻ cũng như cho khách hàng lớn. Việc lựa chọn kích cỡ của vĩ cầm như thế nào sẽ dựa vào vào chiều dài cánh tay của người chơi, & để mang lại sự thuận tiện nhất cho người dùng thì các nhà làm ra đã thống kê, ước chừng trong lứa tuổi cụ thể.

Một cây vĩ cầm cỡ lớn nhất là cỡ 4/4, sau đó là các cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8…Cỡ đàn violin nhỏ nhất Hiện nay là cỡ 1/16, thích hợp dành cho em bé tầm 2 đến 3 tuổi. Tuy nhiên những cây đờn chắc chắn có kích cỡ quá nhỏ như 1/16, 1/10, 1/8 hường hiếm được sản xuất và nếu chắc chắn có thì chủ yếu là được đặt hàng riêng.

Dưới đây là tiêu chuẩn lựa chọn đàn violon thông qua chiều dài cánh tay và lứa tuổi mà bạn có thể xem thêm bảng kích cỡ đàn violin để sở hữu được cho mình cây đờn thích hợp nhất:

– vĩ cầm size 1/16 phù hợp với chiều dài cánh tay 40-45cm, dành cho độ tuổi từ 2-3 tuổi.

– vĩ cầm size 1/10 phù hợp với chiều dài cánh tay 43-48cm, độ tuổi từ 2-4 tuổi.

– violon size 1/8 phù hợp với chiều dài cánh tay 45-50cm, thích hợp với độ tuổi tầm 3-5.

– violon size 1/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 47-52cm, độ tuổi khoảng 4-7 tuổi.

– đàn violin size 1/2 phù hợp với chiều dài cánh tay 52-56.5cm, độ tuổi khoảng 6-10 tuổi.

– violin size 3/4 thích hợp với chiều dài cánh tay 56,5 – 60cm, dành cho độ tuổi từ 9-13 tuổi.

– violon size 4/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 60cm, độ tuổi thích hợp tầm 13 tuổi trở lên, violin với size này được xem là kích thước lớn nhất dành cho người lớn.

Tư vấn phương pháp sở hữu size violin cho người chơi

bình thường đối với khách hàng chơi đàn là người lớn thì sẽ thích hợp sử dụng violin thật sự có kích cỡ lớn nhất là 4/4. Đối với lứa tuổi vị thành niên nhỏ hơn thì chiếc đàn với kích cỡ 3/4 sẽ phù hợp hơn, còn đối với trẻ nhỏ đa số đều sử dụng đờn kích cỡ 1/2 hoặc 1/4.

các bạn cần dựa vào vóc dáng, chiều dài của cánh tay để sở hữu một cây đàn violon với kích cỡ phù hợp bởi bảng phân chia lứa tuổi không mang tính phù hợp 100%, nhất là ở em bé nhỏ thì do có nhiều trẻ phát triển hơn hoặc kém các bạn đồng trang lứa về thể trạng.

phương pháp tốt hơn để giúp bạn đưa ra lựa chọn đàn vĩ cầm với kích thước phù hợp nhất là trực tiếp thử đờn. cách thử là bạn hãy đặt đờn vào đúng mặt bằng trên vai, cánh tay của người mua sử dụng, sao cho khi duỗi tới đầu đờn phải dư ít nhất một nửa bàn tay. tốt nhất, bạn nên mua đàn violin với sự tư vấn chuyên nghiệp của những khách hàng thật sự có kinh nghiệm trong ngành và tìm cho mình 1 trung tâm bán đờn uy tín.

Bạn cũng cần chú ý rằng bất kì một cây vĩ cầm nào cũng thật sự có thể sử dụng để chơi chuyên nghiệp. Điều này dựa vào vào chất lượng của đàn chứ không bị ảnh hưởng bởi size đờn như một số người vẫn nghĩ. Một chiếc đờn nhỏ không chắc chắn có nghĩa nó chỉ là đồ chơi của trẻ con mà chất lượng thanh âm nó tạo ra thậm chí còn tuyệt vời hơn nhiều những chiếc violin size lớn. Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy việc sử dụng nó thoải mái & đơn giản khi sử dụng.

Với những tư vấn về phương pháp lựa chọn size vĩ cầm thích hợp hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình 1 cây vĩ cầm. Để mua được cho mình 1 chiếc violin đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý thì bạn cần làm quen và sở hữu những địa điểm bán violin đáng tin cậy trên thị trường để giúp bạn được yên tâm hơn.

>> Xem thêm: giá violin selmer

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.