Phố hàng rong quận 1 chính thức hoạt động

0
155

Phố hàng rong quận 1 chính thức hoạt động

Tin, ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Để tạo điều kiện cho các hộ dân buôn bán hàng rong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 1 có chỗ buôn bán kiếm sống, ngày 28-8, quận 1 đã đưa vào hoạt động phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm, phường Bến Nghé.

Tại Phố hàng rong, 20 xe bán hàng được bố trí cho 40 hộ dân thay nhau bán hàng theo khung giờ cố định.

Phố hàng rong hoạt động từ 6 đến 9 giờ sáng và 11 đến 14 giờ chiều. Mỗi khung giờ sẽ có 20 hộ dân thay nhau bán hàng tại khu vực này.

Vui mừng là tâm trạng chung của những người được vào đây bán hàng vì không còn cảnh nơm nớp lo âu khi bán hàng trái phép trên vỉa hè như trước kia.

Các hộ dân chuyển nguyên vật liệu được chế biến sẵn ở nhà đến khu vực buôn bán. Tại Phố hàng rong họ chỉ hâm nóng thực phẩm và bán cho thực khách.

Thực khách được khuyến khích mang thực phẩm về thay vì dùng tại chỗ. Nguyên liệu chế biến thực phẩm được bán tại Phố hàng rong phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, người trực tiếp chế biến và phụ bán phải khám sức khỏe định kỳ hằng năm, đeo bảng tên và mặc đồng phục…

Trong 1-2 tháng đầu, Phòng Kinh tế quận 1 sẽ phát phiếu ăn trả trước để vận động cán bộ, công nhân viên xung quanh khu vực tham gia ủng hộ.

Các hộ nghèo được đăng ký kinh doanh tại Phố hàng rong được xét duyệt kỹ. Hiện tại những hộ này không phải trả bất cứ khoản phí nào. Dự kiến vào ngày 28-9 tới, quận 1 sẽ đưa vào hoạt động khu bán hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp để 70 hộ bán hàng.

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.