Phân loại hệ thống thông gió khác nhau

0
169

khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong công đoạn phân phối và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm những tham số khí hậu trong chậm triển khai thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi thiết yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và tác động trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

vì vậy cần thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào chậm triển khai là ko khí đã được xử lý, ko sở hữu những chất độc hại, có nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn như vậy gọi là thông gió. công đoạn thông gió thực chất là quá trình thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có phổ quát MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc hạ VÀO TỪNG dự án VÀ phạm vi khăng khăng.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm đa số chiếc. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi cấp thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong giai đoạn cung ứng
Phân mẫu hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô hình hoạt động sống khiến cho việc .v.v.v người ta sẽ bề ngoài các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những cái hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi sở hữu điểm mạnh là với thể cấp gió đến các vị trí cần thiết, nơi tụ hội phổ thông người, hoặc nhiều nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của bí quyết này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì vậy mang thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả sở hữu điểm hay là với thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề xuất quá lớn, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó bí quyết này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như không có sự tuần hoàn đáng đề cập, mặt khác ko khí tràn vào phòng tương đối tự do, bởi vậy ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí từ những vị trí ko mong muốn với thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là bí quyết hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì vậy có thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí bắt buộc gió tươi to nhất. cách thức này có hồ hết những thế mạnh của hai cách thức nêu trên, nhưng chiếc trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió Đó. ngoài ra cách phối hợp có nhược điểm là tầm giá đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng luận bàn không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là sử dụng quạt.
Theo cách thức tổ chức thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho toàn bộ phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay các phòng có sinh các chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm dòng bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: nhiều Dự án có thiết bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
phòng ngừa những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện dụng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here