Những khó khăn mà công ty giao nhận thường gặp

0
106

Trong bối cảnh kinh doanh online càng ngày càng lớn mạnh thì nhu cầu về tải, giao nhận hàng hoá cũng không ngừng gia nâng cao. Nhưng ít ai có thể biết được những khó khăn khó khăn mà các tổ chức giao nhận hay những "shipper" thường gặp phải.

1. Ùn tắc liên lạc

thời kỳ đô thị hoá ngày một diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề giao thông cũng gặp khó khăn. quý khách luôn muốn mình sẽ nhận được hàng nhanh nhưng đôi khi, vì giao thông ùn tắc đã cản trở quá trình giao hàng nhanh.

Dịch vụ giao hàng COD

hai. Vấn đề thời gian
thời gian là 1 trong những nguyên tố góp phần tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trong thị phần giao nhận. quý khách mang thể sẵn sàng tử bỏ bạn ví như họ tậu được một dịch vụ với tốc độ và thời kì giao hàng mau lẹ hơn.
thực tiễn, sở hữu hầu hết đơn vị khiến dịch vụ giao nhận hay các shipper ko dừng nổ lực đem lại cho khách hàng sự ưng ý tốt nhất nhưng có quá đa dạng vấn đề phát sinh trong giai đoạn chuyển hàng tới cho khách như xe hỏng, thời tiết xấu, liên lạc tắc nghẽn, lượng đơn hàng phải giao quá rộng rãi. Hoặc trong công đoạn giao hàng cho 1 khách hàng khác, họ phải mất thời kì chờ đợi để người mua ngừng thi côngĐây nhận hàng thành công.

3. Thù lao phải chăng
với mỗi đơn hàng, các shipper có thể nhận từ 15.000 đến 30.000đ tuỳ vào khoảng cách thức và dòng hàng hoá chuyên chở. công việc đòi hỏi shipper phải biết rành con đường, chẳng những vận tải hàng hoá mà còn phải mua ra liên hệ của người dùng, phải chờ đợi và mất một khoản phí gọi điện thoại cho khách và cả tiền xăng.
 

 

4. khó khăn khốc liệt
Nhu cầu giao nhận hàng hoá càng nâng cao thì những công ty giao nhận, những nhà sản xuất giao nhận mọc lên như nấm sau mưa. trong khoảng chậm triển khai, dẫn đến sự khó khăn ác liệt trên "chiến trường giao nhận". Và phí giao hàng của mỗi nhà sản xuất là khác nhau nên cũng không tránh khỏi trường hợp gặp một dịch "phá giá thị trường".
khách hàng luôn muốn hàng hoá của mình được chuyên chở an toàn và giá tiền tải phải phù hợp nên sở hữu tất cả nhà cung cấp không dừng đáp ứng nhu cầu của khách. Để sống sót trên thị phần giao nhận, phổ quát cuộc đấu giành giật khách cũng xảy ra theo Đó.

Bài viết được xem nhiều: giao hàng cod

5. thật thà chịu thiệt thòi
một vấn nạn mà đề cập những shipper lâu năm cũng ám ảnh Đó là gặp phải chủ hàng lường đảo. thường nhật, các shipper sẽ đặt chỗ tiền hàng trước rồi sau ngừng thi côngĐây mới nhận lại tiền trong khoảng các bạn sau. Lợi dụng điều này, các kẻ lường đảo đã lợi dụng để chiếm đoạt tiền cọc của các shipper.

Sau lúc bị lừa thì việc lấy lại tiền cọc dường như là không thể nên họ luôn cắn răng chịu mất vì chẳng thể mua ra thông tin của chủ hàng.
những shoppers trên myFace hẳn ai cũng muốn sở hữu một nhà cung cấp giao nhận hàng hoá phải chăng để tạo được uy tín và lòng tin nơi khách hàng. đồng thời, cũng luôn muốn dễ dàng hơn cho các shippers. do vậy, đội ngũ myFace không ngừng tương trợ những shoppers khi tích hợp luôn cả luôn tiện ích giao hàng; myFace kết liên mang phổ biến dịch vụ chuyên chở uy tín như Speedlink, Giao hàng tiết kiệm, Ninja Van… những shoppers mang thể tuyển lựa những công ty vận tải thích hợp mà vẫn mang thể bỏ đi nỗi lo về việc hàng hoá sở hữu đến được tay quý khách hay ko.

Dịch vụ giao nhận uy tín

nếu mang bất kỳ khó khăn gì, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để tạo ra bạn tốt nhất nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here