Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi chế biến gỗ

0
141

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm hiểm nguy nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ. Bụi nảy sinh chính yếu trong khoảng các quá trình và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho những chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, với sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và vận chuyển lượng bụi sinh ra ở những công đoạn khác nhau. Tại những giai đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, một thể, phay… phần đông chất thải đều sở hữu kích thước to sở hữu lúc đến hàng ngàn mm.

Tại các giai đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ hai -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. giả dụ ko mang biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối sở hữu thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp.. đây là những lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong quá trình làm cho việc

Bụi gỗ được lượm lặt ngay tại vị trí nảy sinh duyệt y các chụp hút sắp xếp trên những máy phương tiện. những chụp hút được nối sở hữu hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống trục đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong mẫu ko khí chuyển di chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào đi lại xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng làm cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 

 

cùng lúc, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản ko khí theo chiều ngược có hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi chuyển dịch dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo mẫu khí qua vật dụng lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban sơ các hạt bụi lớn hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực quyến rũ và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được hầu hết các hạt bụi sở hữu kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt đến 99,8% và lọc được phần lớn các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá to, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau lúc qua trang bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. mẫu quạt hút thường được sử dụng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là cái quạt ly tâm lồng sóc. ngoài ra, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích dùng ta sở hữu thể tiêu dùng những cái quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng tâm cho nhà máy gỗ bao gồm những thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi sở hữu thể tiêu dùng chiếc lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng. Về cơ bản với thể tiêu dùng các quạt hút và xiclon độc lập hài hòa với các chùm hút bắt với những miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh từ những máy của công đoạn kỹ thuật . thiết bị được xếp đặt được bề ngoài tối ưu sao cho mức giá giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng điểm có thể dùng khép kín, trong khoảng việc hút bụi, tạp trung bụi và tải về khu trung tâm dùng cho việc đốt nồi tương đối hoặc đóng bao. ..

 

 

 

2. điểm tốt của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

khoa học đề xuất thích hợp mang đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo thuần tuý.
Hiêu suất lọc bụi hơi cao.
ko gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here