Lắp đặt hệ thống thông gió nhà cao tầng

0
163

một. vì sao phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho tòa nhà, văn phòng?

rất nhiều những tòa nhà văn phòng đều tiêu dùng điều hòa để trao đổi nhiệt và không gian hoạt động tương đối kín và sắp như không có sự đàm đạo gió bất chợt. Đối có một số văn phòng được bề bề ngoài trước là kính còn lại giáp có những tòa nhà khác cho nên việc tạo được không gian thả phanh lúc chỉ sử dụng điều hòa là ko khả thi.

một số, người dùng lúc được trả lời bí quyết lắp đặt hệ thống thông gió cấp gió tươi thì bảo không cần yếu vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi hơi lạnh ra rồi ko cần phải có phải cấp gió tươi vào nữa. Đây là nghĩ suy sai lầm vì điều hòa chỉ bàn bạc năng lượng lúc hoạt động, lượng không khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được khiến cho lạnh phê duyệt dàn lạnh. vì vậy lúc trong ko gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và CO2 tăng do con người thảo luận khí. Chưa tính mùi, vi khuẩn do con người có vào và tuần hoàn trong không gian kín qua thời kì vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh. Điều này lý giải vì sao khi trong phòng mang một người bị cảm cúm thì cứng cáp cả phòng sẽ bị lây.

Để tạo được môi trường làm cho việc thoải mái và giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn trong môi trường điều hòa không khí thì chúng ta cần phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi.

2. Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống thông gió cấp gió tươi:

ngoài mặt hệ thống thông gió mang đa dạng tiêu chuẩn áp dụng. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN lượng khí tươi cần cung ứng tuối thiểu cho một người trong một giờ là 20 m3. không những thế chúng ta có thể áp dụng một số tiêu chuẩn với tính quốc tế như TV Singapor CP 130 – 1999, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn ASHRAE 6 – 1981…

3. một số cách tính toán lưu lượng và chọn đồ vật quạt của hệ thống thông gió.

3.1 – sở hữu số đông phương pháp mẫu mã cấp gió tươi cho tòa nhà, chúng tôi sẽ liệt kê vài hệ thống thông gió hay sử dụng nahất cho văn phòng.

a, Hệ thống thông gió 1 hàng chỉ cấp gió tươi: có phương pháp này dùng quạt và kênh dẫn gió cấp vào không gian điều hòa, thường ngày sẽ cấp vào hộp hồi của dàn lạnh ( dàn lạnh điều hòa dấu è nối ống gió) hoặc cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm è cổ ( cassette). Phương án cấp gió tươi này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương với nghĩa là lúc cấp gió vào phòng mà ko hút ra thì áp suất trong phòng sẽ tăng lên và tạo ra áp suất dương đẩy một phần không khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa số hoặc thải ra 1 lượng to lúc mở cửa.

 

 

 

b, Thiết kế hệ thống thông gió 1 hàng chỉ hút gió thải: bí quyết này giống trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi trong khoảng khe cửa sổ và hành lang vào. Phương án này chỉ hiệu quả ngẫu nhiên gian văn phòng rộng rãi cửa sổ và không giáp với những tòa nhà khác.

 

 

 

 

 

 

c, Hệ thống thông gió hai hàng kết hợp tiêu dùng quạt:là cách thức hài hòa cả 2 phương án trên.

 

 

 

 

 

 

ưu điểm là tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

3.2 – Tính toán lưu lượng thông gió của lắp đặt hệ thống thông gió.

Tính toán lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn từ Đó tính ra được số người hoạt động trong văn phòng.

Dựa vào tiêu chuẩn gió tươi tính ra lượng gió cần thông gió trong 1 giờ hoặc tiêu dùng bảng dưới đây:

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.