Lắp Đặt Hệ Thống Thông Gió Cho xí nghiệp

0
88

Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực có phổ thông người lao động cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm việc an toàn cho công nhân bởi thế việc tạo ra lượng khí luân chuyển là đề nghị cần thiết để nâng cao năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những trở ngại quan tâm bậc nhất trong việc vun đắp nhà xưởng. Về căn bản mang thể chia khiến hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí , hiện nay ko phải nhà xưởng nào cũng có thể đồ vật điều hòa vì đa dạng lý do như mức giá đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ khá to .Tuy nhiên một số nhà xưởng có tính chất đặc trưng thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa ko khí có khuynh hướng ngày càng nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến cho việc, với mẫu thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được phương pháp nhiệt chống nóng cùng lúc việc kiểu dáng sao cho không khí luân chuyển, ko bị bí là nhân tố vô cùng quan trong.

một. Thông gió cơ khí ko dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

cách thức này giống như phương pháp thông gió đột nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió mang lưới lọc bụi hoặc tấm lọc khoa học để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến cho mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng ko khí này sẽ được thổi qua một màng lưới khiến bằng giấy sở hữu dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được khiến bằng vật liệu bột gỗ thông nên hấp thu nước cao, lọc bụi rẻ, không bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau lúc được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên mạng lưới bằng giấy duyệt bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nóng độ xuống khoảng từ 30C – 50C so với nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được khiến mát này sẽ được thổi liên tiếp vào nhà xưởng (bởi một moteur quạt), cùng lúc cũng sẽ đẩy không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường làm cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng làm cho độ ẩm trong phòng nâng cao từ 3% – 5%, trung bình khoảng hai phút thì lượng ko khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng không khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được kiểu dáng sở hữu 3 chế độ vận tốc gió nên tiện dụng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió cung cấp sở hữu thể đạt tới 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió khiến cho mát sở hữu khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng giải pháp bốc tương đối bỗng dưng để khiến cho mát nên hệ thống thông gió này mang điểm tốt như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio bất chợt

Thông gió tình cờ là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng cách thức xếp đặt cửa lấy gió và thải gió 1 cách thức hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho không khí lưu thông tuần hoàn thấp nhất .
ưu thế là mức giá đầu cơ tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc phổ biến vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.