Lý do Ngô Kinh bỏ lời thề, dám hôn thật trong ‘Chiến lang 2’

0
96

Chiến lang 2 hiện đạt 5,3 tỷ NDT doanh thu phòng vé. Bộ phim của Ngô Kinh đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ sau nhiều năm “tranh sáng, tranh tối” trong sự nghiệp tài tử. Theo Ifeng, không chỉ khẳng định vị trí “ngôi sao võ thuật”, Chiến lang 2 còn là phim có cảnh hôn hiếm hoi trên màn bạc của tài tử.

Bạn diễn Lư Tịnh Sản khi nói về cảnh hôn với đàn anh tiết lộ: “Tôi cảm thấy sự ấm áp sau cảnh quay đó. Tôi cũng biết ơn Ngô Kinh khi anh tôn trọng bạn diễn nữ và còn không ăn tỏi nữa (cười)”.

Ly do Ngo Kinh bo loi the, dam hon that trong 'Chien lang 2' hinh anh 1
Nụ hôn trong phim Chiến lang 2.

‘Không bao giờ hôn thật’

Khởi nghiệp nhiều năm, Ngô Kinh có thừa cảnh mạo hiểm nhưng cực ít các pha mùi mẫn trước ống kính. Nam diễn viên chỉ đóng cảnh hôn một lần trong phim cổ trang đóng từ gần hai thập kỷ trước. Sau này, anh thường “hôn giả” nếu đạo diễn yêu cầu.

“Đúng là thế, cho đến giờ, tôi luôn cự tuyệt cảnh hôn trên trường quay”, Ngô Kinh khẳng định trong buổi trò chuyện cùng đài CCTV6 hôm 25/8. Tuy nhiên, khi quay Chiến lang 2, anh đã quyết định thay đổi và hôn thật diễn viên Lư Tịnh San.

Giải thích về hành động này, anh nói: “Tôi cảm thấy đó là cảnh rất cần cho phim. Hai người trong phim giống như chuyện chuồn chuồn đạp nước. Trong cuộc chiến sinh tử, họ hôn nhau như lời lẽ sau cùng dành cho đối phương. Sau cảnh hôn là màn rượt đuổi xe tăng, sinh ly tử biệt. Nụ hôn trở thành kỷ niệm cuối”.

Ly do Ngo Kinh bo loi the, dam hon that trong 'Chien lang 2' hinh anh 2
Ngô Kinh hôn vợ trong ngày cưới. Anh tuyên bố không bao giờ đóng cảnh hôn trước ống kính.

‘Tiểu thịt tươi’ đẩy lùi phim ảnh

Thành công của Ngô Kinh khiến danh tiếng loạt “tiểu thịt tươi” (từ miêu tả những nam diễn viên trẻ, điển trai thuộc lứa thần tượng) bị đặt vào nghi vấn. Những năm qua, màn ảnh Trung Quốc ngập tràn các phim của các nam thần tiểu thịt tươi hay các cô đào đẹp như tiên dù diễn xuất gây tranh cãi.

Ngô Kinh nói năm xưa anh cũng là “tiểu thịt tươi” với một số phim thần tượng cổ trang. Nhưng ngày đó tiểu thịt tươi khác với cách nghĩ bây giờ. Hiện, các diễn viên trẻ Trung Quốc mắc bệnh lạm dụng thế thân. Họ nhờ đóng thế trong mọi trường hợp. Thậm chí, nguồn tin từ đoàn phim tiết lộ diễn viên nổi tiếng chỉ cần đến phim trường vài ngày, quay một số cảnh và sau đó có thể không cần có mặt.

“Rõ ràng đó là sự thụt lùi của điện ảnh chúng ta. Trước kia, nếu muốn đóng vai nghệ thuật gia phải học về nghệ thuật, quay vai nông dân phải có mặt ở vùng nông thôn, trải nghiệm cuộc sống dân dã. Bạn muốn là kiến trúc sư, phải qua huấn luyện tại công trường. Bây giờ có người nào chịu làm thế? Đó là sự thụt lùi”, Ngô Kinh nhận định.

Ly do Ngo Kinh bo loi the, dam hon that trong 'Chien lang 2' hinh anh 3
Dương Dương hay Lý Dịch Phong và những tiểu thịt tươi được yêu thích hàng đầu tại Trung Quốc. Điểm chung của họ là ngoại hình ăn ảnh dù diễn xuất còn tranh cãi. Các diễn viên trẻ này còn bị chỉ trích lạm dụng đóng thế.

Tài tử 43 tuổi cho rằng đây là lý do những năm gần đây, Thành Long ra sức kiếm tìm gương mặt trẻ mới để đào tạo nhưng không thành. Theo phỏng đoán của Ngô Kinh, cơ hội phát hiện “ngôi sao mới phim võ thuật” tại Trung Quốc gần như không có.

“Hiện tại, phim thần tượng vẫn được chuộng. Những diễn viên có chút võ tham gia dòng phim này cũng không có giá trị nên càng khó tìm kiếm”, Ngô Kinh trăn trở.

“Trong Chiến lang 2, tôi không cần đóng thế. Tôi muốn nhấn mạnh: diễn viên hành động phải hơn diễn viên đóng thế phim hành động”, anh đưa ra quan điểm làm phim.

Ngô Kinh thấy may mắn khi sự kiên định với nghề nhiều năm qua không làm anh thất bại. Ở tuổi 43 vẫn có thể mang về doanh thu không kém cạnh lứa đàn em, được giới phê bình đánh giá cao về thực lực.

“Tiểu thịt tươi có nhiều nhưng Ngô Kinh chỉ có một thôi”, anh hào hứng.

Ngô Kinh tiết lộ hậu trường quay ‘Chiến lang 2’ Bên cạnh viêc hé lộ hình ảnh hậu trường quay thật với “Chiến lang 2”, Ngô Kinh còn kể về cảnh khổ khi làm phim kinh phí thấp, diễn viên đòi cát-xê cao.

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here