Lý do ít người chơi vị trí hỗ trợ trong LMHT

0
124

Những ai mua tướng liên minh và tham gia trò chơi này đều có thể nhận ra rằng vị trí hỗ trợ là vị trí ít người chơi nhất trong LMHT. Vậy lí do giải thích cho việc này là gì? Hãy cùng nhau giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Bản tính háo thắng

Không chỉ những người mua skin lmht mà con người nói chung đều mang trong mình bản tính hiếu chiến và có chút tham lam. Việc hạ được tướng đối phương, và được thông báo về chiến công của mình thật sự là một niềm vui và vinh dự. Điều này xuất phát từ bản tính háo thắng của con người.

Song song với việc này, những người mua tướng liên minh hỗ trợ thì lại không nên (thậm chí là không được) làm việc này. Đi cùng với xạ thủ cũng như những đồng đội khác, bạn hoàn thành trách nhiệm “hỗ trợ”, chỉ hỗ trợ mà thôi. Việc giết tướng địch, giết lính hay giết quái bạn đều nên và cần nhường đồng đội.

Chính vì vậy, nhiều người không thích chơi ở vị trí này khi mà họ cảm thấy họ không thỏa mãn được tính háo thắng của bản thân.

2. Nghèo nàn

Nói một cách hài hước, vị trí hỗ trợ phần lớn khá nghèo so với cả đội. Khi các đồng đội khác thêm vàng từ giết lính, giết quái, giết địch thì bạn chỉ được hưởng chút tiền từ sự hỗ trợ việc này. Nhưng quan niệm này nên được thay đổi. Có phải vị trí hỗ trợ rất nghèo dẫn đến việc thiếu trang bị?

Không hề. Theo nghiên cứu, các trang bị của một người mua tướng liên minh hỗ trợ  chứng minh rằng các trang bị cộng tiền của các bạn có đủ khả năng cho bạn số thu nhập tương đương 70% số vàng một người đi đường có thể kiếm được. 30% còn lại là đến từ tiền hỗ trợ trong việc giết lính hoặc tướng địch của bạn.

Hơn nữa, các trang bị dành cho chỗ trợ đều rẻ hơn đến 20-30% so với các trang bị cần thiết cho các vị trí khác. Việc này đồng nghĩa với việc, bạn có thể ít tiền hơn đồng đội nhưng không hề nghèo trang bị hay yếu hơn họ một chút nào.

3. Không được công nhận

Có thể nói, đây là thực trạng khá phổ giữa những người mua tướng lol và tham gia trò chơi này. Họ cho rằng người hỗ trợ chỉ đóng góp lượng sát thương nhỏ và không đáng kể trong quá trình giao tranh. Vì thế, vị trí hỗ trợ bị xem thường khá nhiều.

Họ không hề để ý người cung cấp tầm nhìn giúp họ không bị “đánh úp”, không để ý người đã cảnh báo nhắc nhở nguy hiểm để họ rút lui kịp thời. Từ đó, họ không công nhận, thậm chí xem thường người chơi hỗ trợ.

Chắc những ai từng mua tướng lol hỗ trợ đều từng gặp trường hợp bị đồng đội “chửi mắng” vì đã lỡ không cắm mắt, không cảnh báo, hoặc không “chết thay” họ. Số con mắt có giới hạn, cũng như khả năng kiểm soát của một người khó lòng bao quát hết bản đồ gây ra những lỗi nhỏ, tạo sơ hở, khiến đồng đội bị hạ gục. Người đầu tiên bị đem ra “xử” là hỗ trợ.

Quan niệm về việc “chết thay” dành cho hỗ trợ cần được gạt bỏ ngay lập tức. Cả đội cần có trách nhiệm bảo toàn mạng sống để không tạo lợi thế về tiền cho địch, hay chậm cấp hơn cho mình, bao gồm cả hỗ trợ. Trong trường hợp, người hỗ trợ không thể bảo kê được bạn khi kẻ địch quá mạnh, việc họ rút lui thành công cũng là một việc nên làm để tránh “double kill” cho đối phương.

Trên đây là những lí do mà ít ai chơi ở vị trí hỗ trợ. Thật ra, vị trí hỗ trợ vô cùng thú vị khi được quấy rối team địch, tạo lợi thế lớn cho team mình. Người mua tướng liên minh cần phải có cái nhìn tích cực hơn về “những người anh hùng thầm lặng” này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here