Visa Lao Động Tạm Thời

0
17
Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một công dân của một đất nước khác muốn bước chân vào Mỹđầu tiên phải sở hữu Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không định cư hoặc Visa nhập cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn đi vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời kì tạm thời (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này bắt buộc người mướn lao động phải nộp đơn yêu cầu xin Visa lao động mang Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ quát

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người sở hữu nghề nghiệp đặc biệt Người được cấp visa này phải với trình độ caobắt buộc trình độ học vấn cao hoặc tương đương. sở hữu khả năng nổi trộimang nghiên cứu và tăng trưởng giúp chính phủ,  những Công trình cộng tác do Bộ Quốc phòng quản lý.
H-1B1 – Hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này khiến cho việc trong lĩnh vực chuyên môn. buộc phải bằng sau trung học can hệ đến ít nhất 4 năm nghiên cứu trong lĩnh vực đó.
H-2A – Công nhân nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm công tác nông nghiệp nhất thời hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp mang giới hạn, chỉ cấp ví như mang lợi cho Hoa Kỳ.
H-2B – Công nhân phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến công tác phi nông nghiệp trợ thời hoặc theo mùa. Visa này được cấp với số lượng, chỉ cấp nấu mang lại lợi cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham dự chương trình đào tạo hoặc giáo dục đặc trưng Người được cấp Visa này để được huấn luyệnngoại trừ đào tạo sau ĐH hoặc y học.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong đơn vị Người được cấp Visa này khiến việc tại chi nhánh hoặc tổ chức ty con, đang trong vị trí quản lý hoặc quản lýbắt buộc tri thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng 1 nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tiếp trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho tư nhân  khả năng hoặc thành tích vượt trội Người được cấp Visa này là người sở hữu năng lực hoặc thành tựu vượt trội trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao hoặc thành tích được công nhận trong lĩnh vực điện ảnh – truyền hình. các thành tích này được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người sản xuất những nhà cung cấp đồ vật quan trọng để hỗ trợ các người nói trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của lực lượng tiêu khiển Người được cấp Visa này để trình diễn tại 1 trận đấu thể thao cụ thể mang tư cách là vận cổ vũ hoặc nhóm giải tríyêu cầu trình độ được công nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người cung ứng những nhà sản xuất thiết bị quan yếu để tương trợ những người đề cập trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành nghề giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để biểu diễn chương trình luận bàn qua lại mang một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và một một tổ nước ngoài. Visa này bao gồm các người cung cấp những dịch vụ trang bị quan trọng để hỗ trợ những người nói trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến trong ngành nghề tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hành, dạy hoặc đào tạo 1 chương trình  tính độc đáo về văn hoá hoặc để biểu diễncác chương trình trình diễn mang tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm những người phân phối những dịch vụ thiết bị quan yếu để tương trợ các người nhắc trên.
Q-1 – Người tham dự chương trình đàm đạo văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để huấn luyện thực tiễnchia sẻ lịch sử và truyền thống của nước bạn thông qua tham gia vào một chương trình đàm luận văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng nhận lao động

Một số loại Visa lao động tạm thời yêu cầu chủ lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy chấp thuận của Bộ lao động thay bạn trước lúc nộp đơn yêu cầu cho người lao động định cư (I-129) cho USCIS. Người tuyển dụng của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

1 số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được ưng chuẩn hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp nhận công nhân không định cư (I-129) phải được USCIS chấp thuận. Sau lúc được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người tuyển dụng 1 thông báo Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau lúc USCIS chấp thuận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Quy trình xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn thành Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang công nhận mẫu đơn để đem đến buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải ảnh của mình trong khi hoàn tất Mẫu DS-160 online.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Các cuộc phỏng vấn nói chung không cần thiết cho các người nộp đơn ở các độ tuổi cố định được nêu bên dưới. Ngoài ranhững nhân viên lãnh sự có quyền đề xuất một cuộc phỏng vấn của bất kỳ người nộp đơn nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn yêu cầu.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn đổi thay theo địa điểm, thời kì và loại thị thựcbởi vậy bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Rà soát thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư với tư cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có câu hỏi cần tư vấn một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.