Tự làm roadshow quảng cáo bạn cần lưu ý điều gì?

0
193

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc tự tổ chức các sự kiện cho doanh nghiệp mình bao gồm cả roadshow vì cho rằng đó là cách để tiết kiệm chi phí và chủ động, an tâm hơn khi không phải phụ thuộc vào bất kỳ đơn vị tổ chức nào khác. Nếu doanh nghiệp bạn cũng lựa chọn cách này, bạn cần lưu ý bước dưới đây để đảm bảo cho một chương trình chất lượng nhất:

  • Lên kế hoạch cụ thể cho chương trình

Kế hoạch chạy roadshow bao gồm thời gian, địa điểm và kinh phí chi cho roadshow. Trước khi tiến hành bất cứ công việc nào khác thì bạn và những người trong ban tổ chức cần thống nhất được chi tiết về thời gian diễn ra trong mấy ngày, vào cung giờ nào, đoàn roadshow sẽ đi những đâu, những đường phố nào để có thể quản lý được tốt nhất.
Về việc chọn thời gian, lời khuyên cho các bạn là không nên chọn những giờ tan tầm cao điểm. Mặc dù đây là cơ hội rất tốt để tiếp cận được nhiều người, nhưng nếu đoàn của bạn quá đông khiến đường bị tắc thì sẽ gây khó chịu cho người đi đường và ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn. Ngoài ra, những ngày nghỉ lễ nên tránh vì vào những ngày này số người đi đường sẽ ít hơn khiến hiệu quả không được như mong muốn.
Về địa điểm. Bạn nên thuê thật đông đội ngũ PG/PB để chia ra theo các nhóm nhỏ và rải trên nhiều khu vực khác nhau. Hãy vẽ ra các cung đường cụ thể để dễ quản lý nhân sự. Ngoài ra, bạn hãy tránh những đoạn đường quá đông đúc với lý do cũng như trên. Nên chọn những cung đường có nhiều điểm dừng đổ, nhiều nơi công cộng đông người qua lại như công viên, rạp chiếu phim, phố đi bộ để quảng cáo và truyền thông cho sự kiện. Có thể nói đây là 1 bước cực kỳ quan trong khi làm chương trình chạy roadshow

  • Làm thủ tục xin phép cơ quan chính quyền

Thủ tục xin phép chạy roadshow là thủ tục cần thiết doanh nghiệp bạn cần có. Không giống như những sự kiện thông thường như tổ chức hội nghị khách hàng, gala, họp thường niên,…là những sự kiện nội bộ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, roadshow có tính xã hội, ảnh hưởng tới xã hội và có liên quan tới một số vấn đề của xã hội như trật tự đô thị, môi trường, giao thông,…Do đó cần thiết để có sự cho phép của các cơ quan chức năng mà cụ thể ở đây chính là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng như các sở ngành địa phương liên quan.
Tùy vào đặc điểm của sản phẩm quảng bá mà bạn cần có những giấy tờ khác nhau, bạn có thể liên hệ với các công ty luật hay liên hệ trực tiếp với cơ quan xin phép để được tư vấn.
Khi làm thủ tục xin phép, bạn sẽ chờ từ 5 tới 10 ngày để được quyết định và phải nộp phí theo quy định của luật. Thông thường sẽ là 100.000/phương tiện giao thông và mỗi lần cấp phép không quá 4.000.000 tức là không quá 40 phương tiện.

  • Lên kịch bản lộ trình chạy roadshow

Kịch bản lộ trình chạy roadshow cần được lên chi tiết và cụ thể để dễ dàng quản lý trong tiến trình chạy roadshow. Bạn cần xác định được loại hình chạy road show mà doanh nghiệp hướng tới, bao gồm:
Roadshow đơn thuần: Chỉ chạy roadshow qua các tuyến phố, không bao gồm hoạt động nào khác.
Roadshow kết hợp Sampling: Tổ chức chạy roadshow kết hợp dùng thử sản phẩm
Roadshow kết hợp game show: Tổ chức chạy roadshow kết hợp với các trò chơi trúng thưởng sản phẩm.
Roadshow kết hợp biểu diễn nghệ thuật: Roadshow với việc tổ chức chương trình văn nghê, biểu diễn nghệ thuật thu hút công chúng.
Roadshow kết hợp lưu diễn: Tổ chức roadshow lưu động qua nhiều ngày, nhiều tỉnh thành và lồng với các hoạt động văn hóa đan xen.
Khi đã lựa chọn được loại hình tổ chức, bạn cần lên lịch trình cụ thể về cung đường, địa điểm tổ chức các hoạt động bổ sung, thời gian cho mỗi địa điểm, người quản lý,…
Việc lên lịch trình chạy roadshow càng chi tiết rõ ràng cùng phân công nhiệm vụ cụ thể sẽ giúp bạn dễ quản lý và giảm được tối đa rủi ro cho sự kiện.

Đó là những điều mà bạn cần lưu tâm khi có ý định tự tổ chức roadshow, khi còn lo lắng băn khoăn thì bạn nên thuê đơn vị tổ chức chuyên biệt, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát kinh phí, chương trình được tốt nhất. Tại Hà Nội bạn có thể liên hệ tới Hanoiskyteam để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất theo địa chỉ:

Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Bầu trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712
Email : [email protected]
Website: https://hanoiskyteam.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here