Những lĩnh vực hot lúc áp dụng công nghệ thực tế ảo

0
18

Công nghệ thực tế ảo VR cho thấy đây là một công nghệ có nhiều những ứng dụng hữu ích đến không tưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại Việt Nam, công nghệ thực tế ảo đã được áp dụng rất tốt vào các lĩnh vực bất động sản, du lịch, kinh doanh – marketing….Nếu kết hợp với dòng kính thực tế ảo VR Shinecon 2 thì đó là một lựa chọn trải nghiệm thực tế ảo hoàn hảo.

Giáo dục

Tiềm năng của việc ứng dụng thực tế ảo vào ngành giáo dục là vô hạn bởi học sinh giờ đây có thể quan sát được rất nhiều sự vật hiện tượng mà bình thường chúng khó có cơ hội tiếp cận. Một ví dụ cụ thể là trẻ ở thành phố khó tiếp cận với các động vật ở quê như trâu, bò, dê,…nhưng qua công nghệ này thì chúng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các động vật này mà không gây nguy hại.

Hiện đã có rất nhiều công ty, nhóm startup xây dựng các ứng dụng VR để đưa vào phục vụ công tác giảng và day học. Nhờ có VR, mà trẻ con có thể nhìn ngắm và tương tác với những con vật, nhưng phong cảnh ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Với nhu cầu giáo dục lớn tại Việt Nam, việc các trường học cũng đi theo xu hướng “VR hoá” sẽ chỉ là chuyện một sớm một chiều.

Kinh doanh – Marketing

Đối với công việc kinh doanh – marketing, công nghệ thực tế ảo đang dần được nhiều doanh nghiệp đánh giá rất cao. Nhờ vào thực tế ảo, ta có thể thiết kế và sử dụng thử một sản phẩm mẫu ngay lập tức mà không cần phải bỏ chi phí để sản xuất nó ngoài đời thực. Đây là một phương pháp không những tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn giúp tránh được những sai sót và vấn đề của thiết kế sớm nhất có thể.

Công nghệ này cực kỳ quan trọng nếu sản phẩm đầu ra là một sản phẩm nguy hiểm ví dụ như vũ khí hay chất hóa học. Một số ứng dụng khác của thực tế ảo trong kinh doanh có thể kể đến như cho ra những khóa tham quan văn phòng và môi trường làm việc từ xa, đào tạo cho nhân viên và tổ chức cuộc họp giữa những người ở vị trí địa lý không gần nhau.

Phim ảnh

Đây là một ngành có nhiều lợi thế khi sử dụng công nghệ thực tế ảo, sử dụng thực tế ảo khi xem phim giúp người xem hứng thú hơn khi xem phim và có trải nghiệm, cảm giác chân thật nhất với từng cảnh quay.

Ngoài các ngành trên đang được áp dụng tốt tại Việt Nam thì hiện nay trên thế giới, công nghệ thực tế ảo còn nhiều mang lại nhiều lợi ích khác trong các lĩnh vực y tế, Du hành không gian, quân sự, thể thao, thời trang,…Hi vọng trong thời gian tới, thực tế ảo sẽ càng ngày được áp dụng nhiều hơn trong mọi lĩnh vực ngành nghề tại Việt Nam.

Nguồn: http://kinhthucteaochoiphone.com​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.