camera của Galaxy S5 cầm cảm biến ISOCELL do Samsung làm, với khả năng hiện thị 16 megapixel

0
100

camera của Samsung Galaxy Note S5 sử dụng cảm biến ISOCELL do Samsung thiết kế, với độ phân giải 16 megapixel

Đến thời điểm hiện tại, Samsung Note vẫn là dòng máy Android thành công nhất. Tất nhiên, sức ép của người dẫn đầu sẽ đem lại nhiều áp lực để đột phá hoặc sáng tạo tạo Samsung. với mỗi dòng sản phẩm, hãng thường đưa vào 1 số chức năng mới hoặc tiện lợi.

Samsung Note S5 là máy đẳng cấp hiện đại nhất của Samsung, và nó được tích hợp nhiều tính năng mới như khả năng chống nước, cảm biến vân tay và điện thoại đo nhịp tim. Bên cạnh đó, hãng tiếp tục cho biết những nâng cấp liên quan đến trải nghiệm cầm như thiết kế nắp pin mới đẹp hay đỡ bám vân tay, hiệu năng mới để chắc chắn cấu hình cao hoặc nâng cao chất lượng cao camera.

 

với những nâng cấp tại cả phần cứng hoặc phần mềm, liệu Samsung Note S5 có thể tiếp tục gây ấn tượng cùng người dùng, hỗ trợ giữ vững vị trí dẫn đầu của Samsung?

sản xuất

 

Khi so sánh cùng những nhà sản xuất Apple, HTC và Sony, Samsung thường bị chê là có làm thiếu sáng tạo, hay vật liệu không đẳng cấp bằng. Tuy nhiên, bù lại tạo phần thiếu đẹp mắt thì những đường nét trong làm của Samsung lại khiến tạo việc cầm nắm thoải mái hơn nhiều chiếc điện thoại của các hãng khác. Đó có thể là các góc vo tròn giúp đỡ cấn tay, và kích thước viền màn hình trên dưới mỏng hỗ trợ giữ kích thước hợp lý dù màn hình lớn hơn.

 

Samsung Galaxy S5 vẫn giữ hình dáng quen thuộc trên các điện thoại Samsung, nút Home cứng, nắp pin bằng nhựa và viền nhựa giả kim loại. Khi so sánh cùng chiếc Samsung Note S4 trước đây, có khả năng thấy Samsung Galaxy Note S5 có kích cỡ lớn hơn rất nhiều, dù kích thước màn hiện thị chỉ lớn hơn 0,1 inch. Do vậy, cảm giác khi cầm S5 trên tay không được thoải mái bằng thế hệ trước. bên cạnh đó, nếu so với các chiếc điện thoại có kích cỡ màn hiện thị tương tự như HTC One M8 và Sony Xperia Z2, kích thước của S5 vẫn nhỏ hơn đáng kể.

 

Chất liệu nhựa mặt sau của S5 là một điểm bị chê nhiều khi điện thoại được công bố, bởi trông nó khá xấu. Khi nhìn thực tế thì nắp lưng màu đen của Samsung Note S5 không xấu, thậm chí tôi còn nhận được nhiều phản hồi là trông siêu phẩm khá đẹp. Bề mặt này cũng giúp giảm độ bám vân tay, hoặc không bị bẩn sau thời gian dài sử dụng. máy ảnh phía sau của chiếc điện thoại hơi lồi, bên dưới là cảm biến nhịp tim.

>>> Tham khảo thêm: thay mặt kính samsung galaxy s5 giá bao nhiêu

 

trong đó nhiều nhà làm đã lựa chọn đưa các phím đơn giản trên Android lên màn hiện thị, Samsung vẫn trung thành với kiểu làm dùng phím cứng hay phím mặt kính phía dưới màn hình. Phím Home cứng của smartphone được tích hợp bảm biến vân tay, có tốc độ khá tuy nhiên không tiện lắm. Thay vì chức năng Tùy chọn, phím kính phía bên trái của nút Home có chức năng mở màn hiện thị đa nhiệm, còn khi giữ lâu mới có chức năng Tùy chọn. Hai phím kính của siêu phẩm đều có đèn nền tảng, bên cạnh đó đèn này khá xấu, nhất là khi sử dụng trong đêm.

 

tích hợp khả năng chống nước trên máy đang là một xu hướng bây giờ, hay thực tế đây là một tính năng thiết thực. Samsung Galaxy S5 cũng là 1 chiếc điện thoại chống nước, có 1 số chi tiết trong thiết kế để chắc chắn mục tiêu này. nắp lưng của điện thoại được tích hợp các gioăng cao su để chống nước, và cổng USB 3.0 của smartphone cũng có nắp che. quý khách đọc có khả năng tìm hiểu thêm về sản xuất của điện thoại ở bài viết Mổ siêu phẩm Galaxy Note S5.

 

điểm yếu trong sản xuất chống nước của Samsung là điện thoại không có cổng kết hợp dock sạc như dòng Xperia Z của Sony, sở hữu mỗi lần muốn kết hợp hay sạc thì người tiêu dùng toàn bộ phải tháo nắp che khá bất tiện. Khi khách hàng đã sạc xong và tháo dây USB, điện thoại sẽ ngay lập tức hiện cảnh báo quý khách cần đóng nắp USB vào để tránh nước. Tương tự, mỗi lần quý khách bật chiếc điện thoại, 1 báo động sẽ hiện lên để nhắc khách hàng kiểm tra lại xem nắp lưng đã đóng khít chưa.

 

Samsung vẫn tiếp tục trung thành với ngôn ngữ làm của mình cùng Samsung Note S5. Nếu nhìn bên ngoài thì chiếc Samsung Galaxy S5 khó có thể so cùng những phiên bản như iPhone 5s, One M8 và Xperia Z2, tuy nhiên sản xuất của nó vẫn đem đến sự dễ chịu khi cầm nắm. yếu điểm lớn nhất trong thiết kế của máy có lẽ là nắp che cổng USB thiếu tiện lợi. Hi vọng với các thế hệ tiếp theo, Samsung sẽ tìm được hướng dẫn chống nước hiệu quả mà không gây bất tiện.

 

màn hình

 

màn hình của Samsung Galaxy S5 có kích cỡ 5.1 inch, to hơn 1 chút đối với chiếc S4, tuy nhiên khả năng hiện thị vẫn là Full HD. siêu phẩm cũng được bổ sung một cảm biến giúp nhận biết ánh sáng của nền tảng, từ đó điều chỉnh tông màu sắc hiển thị trên màn hiện thị, Tuy nhiên sự điều chỉnh này khá ít, không dễ nhận ra.

 

Độ sáng max của màn hiện thị S5 chỉ đạt mức 331 nits ở thử nghiệm trong phòng tối của chúng tôi. Tuy nhiên Samsung Note S5, giống như chiếc Samsung Note 3, khi bật chế độ sáng hoàn toàn tự động thì độ sáng nhiều nhất của màn hiện thị có khả năng cao hơn cả mức cao nhất chỉnh được trong phần xây dựng, đạt được khi cầm tại nền tảng rất sáng. Thực tế cầm cho thấy màn hiện thị của máy hiển thị rõ, dễ nhìn khi dùng ngoài trời nắng. Galaxy Note S5 kế thừa ưu điểm thể hiện màu đen rất sâu của công nghệ AMOLED, với màn hình có độ tương phản cao.

>>> Xem thêm: thay mặt kính samsung galaxy s6 uy tín

Các màn hiện thị AMOLED của Samsung trước đây đều có xu hướng hiển thị màu sắc thiếu trung thực, quá sắc nét. Tuy nhiên càng về sau, vấn đề này càng được tối ưu. màn hiện thị của Samsung Galaxy Note S5 thể hiện màu sắc chuẩn xác hơn, ít bị lệch hơn so với Samsung Galaxy S4, tuy vẫn còn thua kém một số đối thủ như HTC One và iPhone 5s. Trên phiên bản này thì chế độ hiển thị tạo ra màu trung thực nhất vẫn là chế độ phim (Cinema). (Tham khảo kết quả Xếp hạng màn hiện thị điện thoại VSR 2014  và VnReview review màn hiện thị như thế nào ở đây).

 

Loa ngoài của Samsung Note S5 được bố trí tại phía sau, nên khi đặt trên mặt phẳng thì âm thanh sẽ bị ảnh hưởng một chút. Âm lượng nhiều nhất của loa cũng không lớn, khó nghe được khi cầm ở chỗ đông người.

 

camera

 

so với thế hệ trước, máy ảnh trên Samsung Galaxy Note S5 đã được nâng cấp tương đối nhiều, cả về thông số lẫn hiệu năng. độ phân giải của camera được nâng lên 16 megapixel, sử dụng cảm biến ISOCELL do Samsung làm với khả năng thu sáng hoặc thể hiện màu sắc tốt hơn. Giống cùng HTC One, tỷ lệ ảnh trên cảm biến của S5 là 16:9, Trong khi rất nhiều các máy cầm cảm biến tỷ lệ 4:3.

Kết luận

 

Khi so sánh cùng những hãng máy khác, có khả năng nói siêu phẩm Samsung khó so sánh được về kiểu dáng bên ngoài, tuy nhiên bù lại hãng thường thực hiện rất tốt những nhu cầu thiết yếu của người dùng khi cầm nắm siêu phẩm, như thiết kế thuận tiện, vừa tay và dễ dùng; màn hiện thị sáng, nịnh mắt, camera hoặc dung lượng pin tốt; hoặc một số tính năng hệ điều hành hữu ích.

 

cùng Samsung Note S5, Samsung vẫn tiếp tục đưa ra những nâng cấp nhỏ nhưng đáng chi phí, như biến đổi thiết kế nắp pin dễ nhìn hơn, cải tiến khả năng hiển thị, khả năng chụp hình, và thêm tính năng chống nước rất cần thiết. smartphone cũng được tích hợp một cấu hình đẳng cấp xứng đáng với mức giá.

 

Tuy vậy, S5 vẫn tồn tại 1 số điểm yếu , như siêu phẩm nóng lên nhanh gây sự khó chịu khi cầm, hoặc khả năng chụp tối và thời gian sử dụng pin chưa thú vị. Nhiệt độ hay thời gian sử dụng dung lượng pin đều là những yếu tố hình ảnh hưởng trực tiếp tới trải qua khi sử dụng, do vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi muốn mua chiếc Samsung Galaxy S5.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here